Năng lượng gió

Khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng

Thứ bảy, 22/2/2020 | 20:14 GMT+7
Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (BPPVC) - công ty con của Tập đoàn Năng lượng Banpu (Banpu Power) vừa tổ chức lễ khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng – giai đoạn 1 với công suất 29,4MW và tổng mức đầu tư 1.365 tỷ đồng.

Dự án Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng có tổng công suất 65MW, trong đó giai đoạn 1 có công suất 29,4MW với 7 turbine được cung cấp bởi Công ty Siemens Gamesa, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các turbine gió trên thế giới. Dự án tọa lạc tại phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng với tổng diện tích dự án khoảng 10,22 ha. Mỗi năm, 7 turbine đầu tiên của của dự án sẽ phát khoảng 84,7 GWh điện, góp phần vào sự phát triển của năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã gửi lời chúc mừng đến Banpu Power. Ông Chuyện đánh giá cao các nỗ lực của Banpu Power trong việc gấp rút triển khai dự án. Ông Chuyện nhấn mạnh: “Dự án Nhà máy điện gió số 3 khi hoàn thành và đi vào hoạt động không chỉ mang lại lợi ích, ý nghĩa với ngành năng lượng điện gió Việt Nam mà còn góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, hỗ trợ năng lượng phục vụ sản xuất kinh doanh; thực hiện tốt giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu. Đồng thời, tạo động lực thúc đẩy phát triển lĩnh vực thương mại, du lịch trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu”.

Lễ khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng 

Thay mặt Tập đoàn Banpu Power, Tiến sỹ Dr. Naris Chaiyasoot, Chủ tịch Tập đoàn cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của tỉnh Sóc Trăng cũng như thị xã Vĩnh Châu, phường Vĩnh Phước giúp Banpu Power triển khai dự án.

Ông Naris nhấn mạnh, trong hai thập kỷ qua, Banpu Power đã đạt được kết quả cao nhất trong cả đầu tư và quản lý các dự án năng lượng của mình. Công ty chưa bao giờ ngừng nghiên cứu và phát triển những sáng kiến mới để vận hành hiệu quả bằng cách triển khai các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành của mình, Banpu Power tin rằng dự án tại Sóc Trăng sẽ thành công tốt đẹp. Với cam kết phát triển bền vững, ngoài việc vận hành các nhà máy của mình, Banpu Power luôn sát cánh với cộng đồng địa phương để thúc đẩy sự phát triển của địa phương và bảo vệ môi trường. Phát triển bền vững được Banpu Power đặt làm trọng tâm trong các giá trị của Tập đoàn. Thay mặt Banpu Power, Tiến sỹ Naris cũng cam kết Banpu sẽ đảm bảo triển khai dự án đúng tiến độ theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Giai đoạn 1 của dự án dự kiến đi vào vận hành cuối năm 2020. Toàn bộ dự án sẽ lần lượt đi vào hoạt động từ 2020 đến 2021.

Banpu Power Public Company Limited hay Banpu Power là một công ty con của Banpu Public Company Limited. Banpu Power là tập đoàn năng lượng hàng đầu của cả mảng năng lượng điện truyền thống và năng lượng tái tạo trong khu vực châu Á Thái Bình Dương tại các nước như Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam. Hiện tại, Banpu Power sở hữu và vận hành tổng cộng 29 nhà máy và dự án điện. Các nhà máy điện đã hoạt động thương mại có tổng công suất lên đến 2.189MW, chưa kể 705MW của các dự án đang trong giai đoạn xây dựng và phát triển. Banpu Power đặt mục tiêu mở rộng năng lực sản xuất vốn chủ sở hữu hơn 5.300 MW, trong đó năng lượng tái tạo chiếm tối thiểu 20% tổng mức đầu tư vào năm 2025 theo chiến lược Greener & Smarty nhằm hướng tới trở thành một trong những nhà cung cấp điện bền vững hàng đầu trong khu vực.

Vân Anh