Ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING III

Thứ hai, 25/1/2021 | 10:31 GMT+7
Mới đây, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING III cho Công ty TNHH Dầu khí Nhật Việt (JVPC).

Theo đó, giàn khoan PV DRILLING III sẽ thực hiện chương trình khoan của JVPC gồm 3 giếng chắc chắn và 1 giếng tùy chọn tại Lô 15-2, ngoài khơi vùng biển Việt Nam.

Giàn PV DRILLING III

Hiện giàn PV DRILLING III đang phục vụ chiến dịch khoan với 5 giếng khoan phát triển của KrisEnergy tại Campuchia. Đây là dự án khai thác dầu đầu tiên của đất nước Campuchia và giàn PV DRILLING III đã góp phần khai thác những thùng dầu đầu tiên tại mỏ dầu ngoài khơi, gần vùng biển Tây Nam của Việt Nam vào ngày 29/12/2020, sau 2 tháng kể từ khi bắt đầu chiến dịch khoan. Để thực hiện chiến dịch khoan này, PV Drilling đã chủ động chuẩn bị tất cả các khâu từ máy móc thiết bị, nhân sự cần thiết chuyển từ Việt Nam sang để đảm bảo chương trình khoan được thực hiện an toàn hiệu quả, đúng tiến độ mà không bị ảnh hưởng bởi các diễn biến của dịch bệnh, chính sách cách ly và lệnh hạn chế di chuyển hiện hành tại khu vực hoạt động.

Được đưa vào hoạt động từ quý IV năm 2009, giàn PV DRILLING III có khả năng thi công giếng khoan có độ sâu đến 30.000 ft (tương đương 9.144m chiều sâu khoan) và cùng lúc có thể có đến 110 người cùng tham gia làm việc trực tiếp trên giàn.

Hải Long