Năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời có thể chiếm 40% điện năng của Hoa Kỳ vào năm 2035

Thứ năm, 9/9/2021 | 09:42 GMT+7
Chính quyền Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo cho thấy nước này có thể thu được 40% điện năng từ năng lượng mặt trời vào năm 2035, một bước nhảy đáng kể.

Dự kiến tới năm 2035, Hoa kỳ có thể thu được 40% điện năng từ năng lượng mặt trời 

Nghiên cứu tương lai năng lượng Mặt trời vạch ra cách năng lượng mặt trời có thể giúp khử cacbon trong lưới điện Hoa Kỳ và giúp đạt được mục tiêu của nước này về mức phát thải ròng bằng không trong ngành điện vào năm 2035.

"Nghiên cứu làm sáng tỏ thực tế rằng, năng lượng mặt trời, nguồn năng lượng sạch rẻ nhất và phát triển nhanh nhất của chúng tôi, có thể sản xuất đủ điện để cung cấp năng lượng cho tất cả các ngôi nhà ở Mỹ vào năm 2035 và sử dụng 1,5 triệu người trong quá trình này", Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết.

Báo cáo đưa ra một số bước mà Hoa Kỳ nên thực hiện để đạt được mục tiêu 40%, bao gồm, lắp đặt 30GW mỗi năm công suất mặt trời từ nay đến năm 2025 và 60 GW một năm từ năm 2025 đến năm 2030.

Họ cũng kêu gọi triển khai các công cụ để mở rộng việc truyền tải năng lượng mặt trời như lưu trữ, microgrid và dự báo, những công cụ này sẽ đóng một "vai trò quan trọng trong việc duy trì độ tin cậy và hiệu suất của lưới điện tái tạo chiếm ưu thế", Bộ Năng lượng cho biết.

Chính quyền đang tăng cường nỗ lực mở rộng năng lượng tái tạo.

Tháng trước, Bộ Nội vụ thông báo họ sẽ bắt đầu một quy trình để đảm bảo việc tiếp cận dễ dàng hơn với các vùng đất rộng lớn của liên bang để sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió, giải quyết nhu cầu về diện tích của ngành năng lượng tái tạo.

Theo công ty nghiên cứu Rystad Energy, mục tiêu của Hoa Kỳ nhằm khử cacbon trong lĩnh vực điện vào năm 2035 sẽ đòi hỏi một khu vực lớn hơn Hà Lan cho riêng ngành năng lượng mặt trời, theo công ty nghiên cứu Rystad Energy.

Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời của Mỹ cho biết báo cáo nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ "chính sách đáng kể".

Hơn 700 công ty đã gửi thư tới Quốc hội để tìm cách gia hạn tín dụng thuế đầu tư năng lượng mặt trời, điều này sẽ "giảm bớt các thách thức về tài chính cho dự án" và bao gồm cả việc lưu trữ năng lượng độc lập.

Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời (SEIA) cho biết: “Sau nhiều năm thay đổi chính sách, đã đến lúc chúng tôi cung cấp cho các doanh nghiệp năng lượng sạch sự chắc chắn về chính sách mà họ cần để làm sạch lưới điện của chúng tôi và tạo ra hàng triệu việc làm cần thiết để xây dựng một nền kinh tế năng lượng sạch công bằng”. 

PV