Trong nước

Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam có Giám đốc quốc gia mới

Thứ năm, 2/7/2020 | 11:16 GMT+7
Từ ngày 1/7/2020, bà Carolyn Turk đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Công tác tại Ngân hàng Thế giới (WB) từ năm 1998, bà Carolyn Turk đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như chuyên gia cao cấp về giảm nghèo tại Việt Nam, chuyên gia phát triển xã hội cao cấp và chuyên gia phát triển xã hội trưởng tại Đông Âu và khu vực Trung Á, Giám đốc văn phòng Ngân hàng Thế giới tại Rwanda, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới của nhóm các nước Ethiopia, Nam Sudan, Sudan và Eritrea.

Trước khi làm việc tại WB, bà Turk công tác tại Bộ Phát triển quốc tế (Anh). Bà có bằng cử nhân và thạc sĩ về Kinh tế của Đại học Cambridge và là tác giả của nhiều báo cáo về giảm nghèo và bất bình đẳng, trong đó có một cuốn sách dựa trên nghiên cứu về vấn đề bất bình đẳng giới tại 20 quốc gia.

Bà Carolyn Turk – tân Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Bà Carolyn Turk sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo đẩy mạnh các hoạt động đầu tư của WB và các chương trình chia sẻ tri thức với Việt Nam, nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045.

Trong 6 tháng vừa qua, WB đã cam kết thêm 516,67 triệu USD cho các dự án trong lĩnh vực giao thông, phát triển đô thị, giáo dục đại học, biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh. Các chương trình nghiên cứu và tư vấn của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã cung cấp nguồn tri thức và tư vấn mang tính chiến lược, đột phá và kịp thời hỗ trợ nghị trình phát triển của đất nước, đơn cử như chuyên đề khuyến nghị chính sách đối phó với COVID-19 gần đây và đóng góp ý kiến cho chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm trong giai đoạn tới.

Khánh An