Năng lượng tái tạo

Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ đã xuất bán 149 tấn sợi Filament

Thứ sáu, 29/6/2018 | 11:08 GMT+7
Thông tin từ Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) cho biết, tính đến cuối tháng 6 vừa qua, PVTEX đã bán 149 tấn sản phẩm cho các khách hàng, doanh thu hơn 5 tỷ đồng và lợi nhuận chi phí cố định là 0,21 tỷ đồng (đạt 140% kế hoạch).

Đồng thời, công ty đã lên lộ trình tăng dần công suất vận hành sản xuất sợi từ 3 máy đến toàn bộ phân xưởng sản xuất sợi Filament.

Trong thời gian chuẩn bị vận hành trở lại Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ, lãnh đạo PVTEX nhận thấy phân xưởng Filament có thể vận hành độc lập, triển vọng đem lại hiệu quả kinh tế. Bởi vậy, từ quý IV/2017, PVTEX đã phối hợp với các chuyên gia trong ngành dầu khí đánh giá hiện trạng hệ thống dây chuyền sản xuất sợi DTY và tìm kiếm đối tác hợp tác sản xuất.

PVTEX đã lập phương án tự vận hành một phần phân xưởng Filament sản xuất sợi DTY từ nguyên liệu nhập POY, đồng thời gọi lại một số kỹ sư, công nhân để thực hiện công tác bảo dưỡng, vận hành kiểm tra máy móc... để chuẩn bị sản xuất kinh doanh sợi DTY.

Ngày 20/4/2018, PVTEX  chính thức khởi động lại 3 máy DTY. Sau hơn 2 tháng vận hành, máy móc thiết bị của 3 dây chuyền đã vận hành ổn định, chất lượng sản phẩm đã đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Về tổng thể, các chỉ tiêu như tỉ lệ phẩm cấp, hiệu suất máy và tiêu hao năng lượng đang được cải thiện và vượt các chỉ tiêu định mức kế hoạch đề ra.

Tính đến ngày 25/6, PVTEX đã bán 149 tấn sản phẩm cho các khách hàng, doanh thu hơn 5 tỷ đồng và lợi nhuận chi phí cố định là 0,21 tỷ đồng (đạt 140% kế hoạch).

Trong 6 tháng cuối năm 2018, PVTEX dự kiến tăng dần công suất vận hành sản xuất sợi DTY. Lộ trình tăng sản lượng gồm 3 giai đoạn: Từ 3 dây chuyền lên 6 dây chuyền, tiến tới 10 dây chuyền và cuối cùng là vận hành toàn bộ phân xưởng từ 25 đến 29 dây chuyền. Lộ trình này phụ thuộc vào một số yếu tố tiên quyết như nhu cầu thị trường, lược lượng nhân sự và đặc biệt là tiến độ hợp tác với liên doanh đối tác APH trong kế hoạch vận hành tổng thể Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ.

Đình Tú