Quốc tế

Nhà máy năng lượng Mặt Trời nổi lớn nhất thế giới

Thứ hai, 23/11/2015 | 19:36 GMT+7
Nhật Bản đang có kế hoạch xây dựng nhà máy điện Mặt Trời nổi trên mặt nước lớn nhất thế giới.

Nhà máy điện mặt trời Kagoshima Nanatsujima hiện có của tập đoàn Kyocera, Nhật Bản.

Nhật Bản đang có kế hoạch xây dựng nhà máy điện Mặt Trời nổi trên mặt nước lớn nhất thế giới.

Trong dự án mới, Tập đoàn Kyocera của Nhật sẽ xây dựng một nhà máy dựa trên 50.000 module thu năng lượng Mặt Trời nổi trên mặt hồ chứa của đập Yakamura. Trước đó, họ đã có nhà máy trên các dải đất ven biển như Kagoshima Nanatsujima.

Discovery News cho hay, hệ thống module bao phủ diện tích mặt nước khoảng 180.000 m2. Nhà máy ước tính tạo ra hơn 15,6 MWh mỗi năm, đủ cung cấp điện cho trung bình 4.700 hộ gia đình.

Theo ước tính của tập đoàn, nhà máy điện năng lượng Mặt Trời nổi này sẽ thu thập đủ năng lượng ánh sáng Mặt Trời từ bề mặt đập, để bù lại khoảng 7.800 tấn khí CO2 phát thải mỗi năm. Công trình đồng thời bao gồm một trung tâm giáo dục tiếp giáp với nhà máy, cung cấp lớp học cho học sinh địa phương, tập trung giới thiệu về các vấn đề môi trường.

"Lần đầu tiên chúng tôi nghiên cứu và phát triển năng lượng Mặt Trời vào những năm 1970, công nghệ này chỉ khả thi cho ứng dụng nhỏ như đèn đường, biển báo giao thông và trạm viễn thông ở khu vực miền núi. Kể từ đó, chúng tôi không ngừng nghiên cứu để ứng dụng nguồn năng lượng này trở nên phổ biến hơn trong xã hội", Nobuo Kitamura, giám đốc điều hành cấp cao của Kyocera, cho hay.

Nguồn: Vnexpress.net