Năng lượng gió

PCC1 và RENOVA hợp tác đầu tư các dự án điện gió tại Việt Nam

Thứ ba, 19/5/2020 | 09:33 GMT+7
Công ty CP Xây lắp Điện I (PCC1) và RENOVA RENEWABLES VIETNAM 1 PTE. LTD (công ty thành viên của RENOVA, Inc Nhật Bản) vừa ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư tại các dự án điện gió (Liên Lập, Phong Huy, Phong Nguyên tại Quảng Trị) với tổng công suất 144MW.

Theo đó, PCC1 cùng các cổ đông hiện hữu nắm giữ cổ phần chi phối đến 60%, RRV nắm giữ 40% vốn cổ phần tại các công ty dự án.

Các dự án điện gió có tổng công suất 144MW với tổng mức đầu tư gần 6.000 tỷ, dự kiến vận hành phát điện thương mại vào quý III/2021. Theo đó, PCC1 cũng đồng thời là thầu tổng thầu EPC, Vestas là nhà cung cấp thiết bị tuabin gió và quản lý vận hành các dự án này.

Ông Vũ Ánh Dương, Phó Tổng giám đốc PCC1 chia sẻ: “Sự hợp tác này sẽ là bước khởi đầu để hai bên trở thành đối tác chiến lược dài hạn, cùng đầu tư và phát triển các dự án, không chỉ đem lại lợi ích lâu dài, bền vững cho các bên mà còn đóng góp thiết thực cho việc phát huy tối đa tiềm năng năng lượng tái tạo tại Việt Nam cũng như thúc đẩy nền kinh tế tư nhân tiếp tục tăng trưởng và phát triển theo Nghị quyết 55-NQ/TW của Chính phủ”.

Ảnh minh họa

RENOVA, Inc là doanh nghiệp được niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo và hiện là chủ đầu tư của hơn 600MW năng lượng điện sinh khối, quang điện mặt trời tại Nhật Bản. RENOVA cũng đang tích cực phát triển các dự án phát điện gió ngoài khơi quy mô lớn với tổng công suất 700MW. Với chiến lược phát triển các dự án năng lượng tái tạo tương đồng, đây là thỏa thuận đánh dấu việc RENOVA lần đầu tiên chính thức đầu tư vào thị trường năng lượng tái tạo tại châu Á.

Lan Anh