Trong nước

Phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: Công trình vi phạm TTXD, thách thức chính quyền sở tại

Thứ hai, 18/5/2020 | 16:52 GMT+7
Trong khi UBND Thành phố Hà Nội đang quyết tâm đẩy lùi tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn thì công trình 9B Hàm Long thuộc phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm lại có dấu hiệu vi phạm TTXD về mật độ và chiều cao, phá vỡ quy hoạch xây dựng, thách thức chính quyền sở tại.

Vừa qua Nangluongsachvietnam.vn nhận được phản ánh của người dân ở phường Phan Chu Trinh về tình trạng có hàng loạt công trình thi công sai phạm TTXD trước sự buông lỏng quản lý của lãnh đạo chính quyền và lực lượng quản lý TTXDĐT sở tại. Cụ thể, một trong số đó là công trình số 9B Hàm Long. Chủ đầu tư công trình đã tự ý thi công xây dựng vượt tầng, sai thiết kế, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch. Hiện công trình đang được gấp rút thi công hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Theo quan sát của PV, hiện tại công trình 9B Hàm Long có chiều cao 6 tầng + lửng + tum, tầng tum bị biến tướng mở rộng tràn ra gần hết 100% mật độ.

Công trình sai phạm TTXD nghiêm trọng số 9B Hàm Long, phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm

Trao đổi với PV về công trình số 9B Hàm Long, ông Lê Trọng Sỹ, Phó Chủ tịch UBND phường Phan Chu Trinh cho biết: Công trình đó được cấp phép 6 tầng nhưng là chỗ thân quen của lãnh đạo quận nên hiện tại cũng đang được tạo điều kiện thêm tầng lửng và tầng tum. Phường đang làm văn bản gửi quận để đưa ra quyết định tháo dỡ.

Khi hỏi về thời gian có quyết định để xử lý dứt điểm, ông Sỹ phản hồi là “trong khoảng 2 - 3 ngày”.

Như vậy, theo trao đổi của Phó Chủ tịch UBND phường Phan Chu Trinh thì mặc dù lãnh đạo chính quyền phường Phan Chu Trinh đã biết rõ công trình 9B Hàm Long được chủ đầu tư thi công sai so với giấy phép xây dựng được cấp nhưng cán bộ phường lại buông lỏng quản lý, không có biện pháp xử lý, ngăn chặn chủ đầu tư thi công sai phạm mà lại chờ cấp quận xử lý.

Với những sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý TTXD tại phường Phan Chu Trinh, cụ thể là tại công trình số 9B Hàm Long đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm và các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc xử lý dứt điểm những sai phạm này, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh với những cá nhân, tập thể có liên quan để xảy ra sai phạm, trước thời điểm Đại hội Đảng các cấp đang đến gần, thể hiện tính nghiêm minh của luật pháp.

Nangluongsachvietnam.vn sẽ tiếp tục thông tin.

PV