Trong nước

Quảng Trị: Mưa lũ khiến học sinh phải nghỉ học

Thứ hai, 18/10/2021 | 12:53 GMT+7
NLSVN - Chỉ riêng huyện Triệu Phong và Hải Lăng có 50 trường học đã phải thông báo cho học sinh nghỉ học do mưa lũ gây chia cắt, ngập lụt cục bộ một số tuyến đường giao thông, ảnh hưởng việc đến trường.

Mưa lũ kéo dài khiến cho giao thông bị ngăn cách, nhiều trường học phải thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn

Theo thông tin từ Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Phong, mưa lớn kéo dài suốt đêm khiến nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn trên địa bàn huyện bị ngập, chia cắt. Toàn huyện có trên 12 nghìn học sinh các cấp học thuộc 13/18 xã, thị trấn được nghỉ học trong ngày hôm nay để đảm bảo an toàn. Các trường sẽ tiếp tục theo dõi tình hình mưa lũ để tổ chức hoạt động dạy học phù hợp trong những ngày tới.

Đối với địa bàn huyện Hải Lăng, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chủ động cho học sinh các cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở của 18 trường và 2 điểm lẻ của hai trường nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

 Trận mưa lớn kéo dài từ chiều đến tối 17/10/2021 khiến nhiều địa phương như: Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, Triệu Phong và thành phố Đông Hà đều bị ngập. Nhiều tuyến đường lớn trên địa bàn thành phố Đông Hà như: Hùng Vương, Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi... ngập sâu khiến phương tiện qua lại gặp sự cố chết máy, một số ô tô phải nhờ sự hỗ trợ của đơn vị cứu hộ. Đến 4 giờ sáng nay lượng nước vùng trung tâm thành phố cơ bản rút hết riêng vùng ven thì vẫn còn ngập cục bộ một số nơi.

Trên địa bàn huyện Hải Lăng có các xã: Hải Định, Hải Phong, Hải Quế, Hải Chánh… bị ngập sâu. Một số vùng thuộc các xã Hải Chánh Hải Ba, Hải Lâm, Hải Trường, Hải Hưng, Hải Quy… ngập cục bộ.

Chủ tịch UBND xã Hải Phong Bùi Xuân Giang cho biết, từ ngày 17/10/2021, toàn bộ 7 thôn trên địa bàn xã đã bị ngập sâu từ 1 - 2m. Địa phương đã khẩn trương chỉ đạo triển khai các phương án ứng phó với thiên tai trong điều kiện COVID - 19, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chủ động kê cao đồ đạc, máy móc, vật dụng thiết yếu để tránh thiệt hại.

Tại huyện Vĩnh Linh ngày 17/10/2021, một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã làm tốc mái hoàn toàn căn nhà của gia đình anh Phan Văn Giáp, ở thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn, vợ lại đang mang trọng bệnh. Với mong muốn chia sẽ một phần khó khăn, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh cùng cơ quan liên quan đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ ban đầu để động viên gia đình anh Giáp khắc phục hậu quả của trận lốc xoáy, sớm ổn định lại cuộc sống.

Theo dự báo tình hình mưa lũ trong những ngày tới vẫn còn diễn biến phức tạp, không khí lạnh kết hợp vùng áp thấp vẫn tiếp tục gây mưa lớn ở Quảng Trị nên người dân vùng thấp trũng cần tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trong mưa lũ.

PV