Năng lượng tái tạo

Sản phẩm sạch, chất lượng cao “hút” người tiêu dùng

Chủ nhật, 30/4/2017 | 10:21 GMT+7
Diễn ra từ ngày 27-4 đến 2-5, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tại Nhà thi đấu Phú Thọ đã thu hút rất đông người tiêu dùng (NTD) đến tham quan, mua sắm do hội chợ diễn ra trong dịp nghỉ lễ kéo dài.

Theo ghi nhận của PV, từ khoảng 9h30 – 10h30, tại “Ngôi nhà chung” của hội chợ có rất đông NTD trên tay cầm những đồng tiền mệnh giá 20.000 đồng chen nhau để cố mua cho được những sản phẩm đồng giá. Các sản phẩm được bán đồng giá là mũ bảo hiểm Chí Thành, các sản phẩm nhựa của Duy Tân, Tân Quang Minh, Qui Phúc, sản phẩm Miliket, Yahon, Hải Lộc, …

Theo Ban tổ chức, có hơn 3.000 sản phẩm được bán đồng giá 20.000 đồng mỗi sản phẩm và được bán liên tục trong “khung giờ vàng” suốt những ngày diễn ra Hội chợ. Rất đễ nhận thấy, đây là khu vực được NTD mua hàng nhiều nhất.

Bên cạnh đó, NTD cũng bị thu hút với những sản phẩm sạch, mới lạ, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng như: FOHLA - chuối Việt công nghệ cao của Huy Long An từ trước giờ chủ yếu xuất khẩu đi Nhật, một thị trường rất “khó tính”, nhưng sản phẩm này cũng có mặt tại hội chợ lần đầu tiên. Sản phẩm sô cô la tươi có vị rất lạ của hai vợ chồng Pháp - Việt đến từ Tiền Giang cũng đông đảo NTD săn đón.

Đặc biệt là gian hàng của cô gái người dân tộc Tày tên Nguyễn Thị Cẩm Ly đến từ tỉnh Tuyên Quang. Cẩm Ly đã không quản ngại khó khăn, vượt hàng nghìn km, mang những quả cam sành ngọt lịm và nếp cái hoa vàng, là những đặc sản sạch của đồng bào đến giới thiệu với người NTD ở phía Nam. Bạn Chung Nguyễn Paragame, mặc dù cơ thể bị khiếm khuyết, bị mất hai chân do tai nạn, nhưng cũng đã bay từ Hà Nội vào để nấu xà bông sạch từ cám gạo, than tre, thảo mộc thiên nhiên với thương hiệu xà bông SIM. Đoàn Ngọc Minh Thúy thì gây ấn tượng với lò chưng cất dã chiến tại chỗ để chưng cất ra những mẻ tinh dầu sả chanh, hoa hồng…

Tất cả các sản phẩm bán tại Hội chợ đều là hàng Việt Nam chất lượng cao của 200 DN gồm nhiều ngành hàng và của 100 nhà sản xuất nông sản sạch. Đặc biệt, trong đó có 44 DN lần đầu đạt được chứng nhận "Bộ tiêu chí HVNCLC - Chuẩn hội nhập".

Bà Lê Thị Thanh Lâm – Phó TGĐ công ty Cổ phần Sài Gòn Food (là 1 trong 44 DN đạt được tiêu chuẩn này) cho biết: Khi DN đạt được danh hiệu HVNCLC thì logo DN khi gắn vào sản phẩm giống như một giấy thông hành, giúp sản phẩm dễ dàng thâm nhập vào hệ thống siêu thị, nhất là các hệ thống siêu thị nước ngoài. Nó đánh dấu niềm tin nên NTD dễ dàng chọn lựa để quyết định mua. Do đó logo HVNCLC là niềm tự hào của DN trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay khi chúng ta đã hội nhập thì sản phẩm của DN không những cạnh tranh với nhau mà còn phải cạnh tranh với sản phẩm của các quốc gia khác trên thế giới nhập khẩu vào. Do đó, sự ra đời bộ tiêu chuẩn mới “HVNCLC – chuẩn hội nhập”, sẽ giúp DN có rất nhiều cơ hội chiếm được lòng tin của NTD và đưa sản phẩm vươn ra cung cấp thị trường thế giới, nếu DN đạt được tiêu chuẩn này.

Không chỉ mua sắm, nhiều NTD còn hào hứng chờ nhận quà từ “chuyến xe bất ngờ” với rất nhiều sản phẩm như: tập vở, nước giải khát, bếp gas, tủ nhựa, áo thun, bột giặt, mũ bảo hiểm, mì gói, nước tương, bột ngọt, cà phê, nón… của các DN tham gia hội chợ. Điều thú vị ở đây là ai bấm vào nút nhận quà nói muốn quà gì thì như được lập trình, quà từ trong xe sẽ đưa ra y như thế.

Được biết, mỗi ngày có hơn 500 phần quà được phát (từ 8-9 giờ) trong những ngày diễn ra hội chợ.

 

Nguồn: Báo Lao Động