Trong nước

Sắp diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN

Thứ sáu, 15/7/2022 | 08:00 GMT+7
Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN năm 2022 (ASEAN Online Sale Day) sẽ được các nước trong khối ASEAN đồng tổ chức, nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử giữa các quốc gia trong khu vực.

Bắt đầu từ năm 2020, Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN đã thu hút sự quan tâm lớn từ doanh nghiệp và người tiêu dùng tại nhiều quốc gia không chỉ trong khối ASEAN. Với sự nỗ lực kết nối và tổ chức từ các quốc gia thành viên, ASEAN Online Sale Day đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển thương mại điện tử nói riêng và quá trình chuyển đổi số của khu vực nói chung.

Đặc biệt, sự kiện được tổ chức nhằm khuyến khích, thúc đẩy lĩnh vực thương mại điện tử và thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực ASEAN, góp phần thực thi Hiệp định ASEAN về thương mại điện tử; mang đến môi trường mua sắm trực tuyến an toàn, lành mạnh, thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm trên thương mại điện tử. ASEAN Online Sale Day cũng là tiền đề cho sự phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới, tạo ra sự gắn kết giữa các quốc gia, khẳng định sự đoàn kết và vị thế của ASEAN trong một thế giới đang biến đổi.

Tăng cường hoạt động thương mại điện tử trong ASEAN Online Sale Day 2022

Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN, ASEAN Online Sale Day sẽ diễn ra từ ngày 8/8 – 10/8/2022. Ngày hội dự kiến sẽ có 2 nhóm hoạt động chính gồm: mua sắm thương mại điện tử trong nước và mua sắm thương mại điện tử xuyên biên giới.

Trong thời gian diễn ra chương trình, người tiêu dùng của Việt Nam hay các nước thuộc khu vực ASEAN có thể mua sắm trên những nền tảng số của các doanh nghiệp, các sàn thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước với hàng loạt ưu đãi dành riêng cho sự kiện ASEAN Online Sale Day 2022.

Sự kiện đặc biệt chú trọng đến các giao dịch thương mại điện tử xuyên biên giới với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng và doanh nghiệp tại các quốc gia ASEAN có một môi trường mua sắm, kinh doanh trực tuyến an toàn, lành mạnh với những sản phẩm chất lượng.

Trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau đại dịch và tham gia vào các FTA thế hệ mới, chương trình ASEAN Online Sale Day 2022 sẽ là bước đi quan trọng để các quốc gia trong khối ASEAN thể hiện sự đoàn kết, đẩy mạnh tiềm năng phát triển thương mại điện tử và các giao dịch trực tuyến, tiếp cận những chính sách mới thuận lợi, nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, quốc gia.

Tại Việt Nam, ASEAN Online Sale Day 2022 cũng sẽ là dịp để người tiêu dùng trong nước mua sắm với giá ưu đãi và tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt tìm kiếm khách hàng tiềm năng, phục hồi sau đại dịch.

Lâm Bảo