Văn hóa, du lịch

Sắp diễn ra đêm hội Trung thu 2020

Thứ năm, 24/9/2020 | 15:11 GMT+7
Theo thông tin từ Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Lễ hội Trung thu 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 28/9 đến 1/10 (tức 12 – 15/8 Âm lịch) tại số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc.

Điểm nổi bật của đêm hội “Rước đèn Trung thu” năm nay là có sự tham gia của gần 400 người đến từ các quận, huyện, trường học ở Hà Nội. Dự kiến đoàn rước sẽ khởi hành từ Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư) qua phố Lê Đại Hành - đến cuối phố Bà Triệu - Đại Cồ Việt, sau đó sẽ quay lại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Dẫn đầu đoàn rước là đoàn lân sư rồng và trống, đoàn rước đèn ông sao, sau đó là các đoàn: đèn ông sao, đèn kéo quân nhỏ, đoàn múa hát, đoàn võ thuật… Hoạt động là chương trình đặc biệt tôn vinh nét đẹp Trung thu truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tham gia chương trình, các em nhỏ sẽ được trực tiếp trải nghiệm lễ hội rước đèn, múa lân sư tử; tổ chức biểu diễn và thi đấu trò chơi dân gian; viết thư pháp; vẽ tranh Đông Hồ. Bên cạnh đó, Lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật hấp dẫn với nhiều mini game dành cho thiếu nhi như: "Đón Tết Trung thu", "Vui rằm tháng Tám"…

Đêm “Rước đèn Trung thu” 2019

Bên cạnh đó, không gian trò chơi dân gian cũng mang đến cảm giác thú vị khi đưa người xem trở về thế giới tuổi thơ cùng mặt nạ giấy bồi, đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn con thỏ, nặn tò he. Ban tổ chức xây dựng tổ hợp các trò chơi dân gian như: bịt mắt đập niêu, kéo co, rồng rắn lên mây… và hướng dẫn cho các em tham gia vui chơi để nhận quà tặng.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức cũng khéo léo lồng ghép Hội chợ Trung thu 2020 với trên 50 gian hàng của các ngành hàng đến từ khắp các vùng miền trên cả nước như: hàng thời trang dệt may; kem 35 Tràng Tiền; hàng nông lâm sản đến từ các tỉnh vùng Tây Bắc; các sản phẩm làng nghề như nước mắm Ba Làng (Thanh Hóa); bánh trung thu đến từ các thương hiệu có tiếng; đồ dùng văn phòng phẩm, đồ chơi phục vụ các cháu thiếu nhi, các sản phẩm hàng gia dụng, đồ mỹ nghệ...

Kim Bảo