TKV nỗ lực cung cấp than cho sản xuất điện

Thứ ba, 9/7/2019 | 10:28 GMT+7
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) sẽ nỗ lực cung cấp than cao nhất cho các hộ điện trong giai đoạn các nhà máy nhiệt điện huy động phát điện tối đa mùa nắng nóng hiện nay.

Theo đó, trên cơ sở những năng lực hiện có, TKV chỉ đạo các ban phối hợp với các đơn vị rà soát để áp dụng nhiều giải pháp tăng sản lượng như: huy động tài nguyên ngắn hạn; đối với khai thác hầm lò, áp dụng các giải pháp kỹ thuật công nghệ để đẩy nhanh tiến độ đào lò, sớm ra than tại các vỉa; đối với các đơn vị khai thác lộ thiên tổ chức điều hành sản xuất, tăng cường bốc xúc đất đá để có thể ra than sớm tại các vị trí có thể ra than; đối với các đơn vị khối sàng tuyển, chế biến, tăng cường thu hồi nguồn than các loại, đồng thời trên cơ sở phân tích các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật hiệu quả, tổ chức pha trộn để cho ra các loại than phù hợp với than cung cấp cho các nhà máy điện...

Bên cạnh đó, Tập đoàn TKV làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và làm việc trực tiếp với các nhà máy nhiệt điện để thống nhất việc tăng sử dụng than pha trộn, đưa ra các giải pháp tăng cường cấp than cho các nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1-2, Vĩnh Tân 2, Vũng Áng 1... theo năng lực hiện có. Ngoài ra, Tập đoàn cũng phối hợp tốt với các đơn vị vận tải, các cảng để tăng năng lực thông qua các cảng và nâng cao năng lực vận tải đáp ứng được nhu cầu xuất, nhập khẩu than nói riêng, công tác tiêu thụ than nói chung.

Được biết, hiện nay, tất cả các hợp đồng TKV cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện đều luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Đình Tú