Năng lượng gió

Tập đoàn năng lượng Mỹ muốn rót hơn 700 triệu USD làm điện gió ở Lạng Sơn

Thứ ba, 29/12/2020 | 10:32 GMT+7
Không lựa chọn các tỉnh phía Nam, Lạng Sơn là địa điểm mà một doanh nghiệp của Mỹ muốn khảo sát để làm 2 dự án điện gió với tổng công suất lên tới hơn 400MW.

Công ty TNHH GE Việt Nam thuộc General Electric (tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực năng lượng tái sinh, chăm sóc sức khỏe, dầu khí, hàng không...) vừa có văn bản gửi tỉnh Lạng Sơn để xin phép nghiên cứu khảo sát dự án điện gió tại địa phương này.

"Chúng tôi nhận thấy Việt Nam là đất nước có tiềm năng điện gió dồi dào và Lạng Sơn là một trong những tỉnh có tiềm năng tốt cho việc xây dựng các trang trại điện gió ở Việt Nam. Do vậy, chúng tôi mong muốn được nghiên cứu, khảo sát và phát triển các dự án điện gió tại tỉnh Lạng Sơn", văn bản nêu.

Khu vực khảo sát Dự án Nhà máy điện gió Chi Lăng

Khu vực khảo sát Dự án Nhà máy điện gió Ái Quốc

Cụ thể, Công ty TNHH GE Việt Nam đề xuất tỉnh Lạng Sơn đồng ý cho phép nghiên cứu khảo sát dự án Nhà máy điện gió Chi Lăng tổng công suất dự kiến 165MW, diện tích đất sử dụng dự kiến 41 ha (xã Hữu Kiên, Quan Sơn, Liên Sơn, huyện Chi Lăng và xã Hữu Lan, huyện Lộc Bình) và dự án Nhà máy điện gió Ái Quốc tổng công suất dự kiến 253MW, diện tích đất sử dụng dự kiến 63 ha (xã Xuân Dương, Nam Quan, Đông Quan, Ái Quốc, huyện Lộc Bình và xã Thái Bình, huyện Đình Lập).

Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án Nhà máy điện gió Chi Lăng là 280,5 triệu USD, tương đương 6.451 tỉ đồng và tổng mức đầu tư dự kiến của dự án Nhà máy điện gió Ái Quốc là 430,1 triệu USD, tương đương 12.903 tỉ đồng. Như vậy, tổng vốn đầu tư của 2 dự án lên tới gần 20.000 tỉ đồng (hơn 700 triệu USD). 

Theo nld.com.vn