Quy hoạch, xây dựng

Thái Bình chuẩn bị khởi công dự án sân golf 82 ha

Thứ hai, 27/9/2021 | 22:36 GMT+7
Sân golf Long Hưng nằm trong khuôn khổ dự án xây dựng đặc khu kinh tế Thái Bình được Thủ tướng chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 10 năm 2019. Nơi này hứa hẹn là địa điểm lý tưởng cho các golfer chuyên nghiệp khu vực đồng bằng sông Hồng với diện tích lớn, cơ sở hạ tầng tốt và dịch vụ thương mại đi kèm tiện ích.

Dự án sân golf Long Hưng dự kiến được đặt tại xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà với diện tích nghiên cứu khoảng 100 ha, trong đó diện tích khu vực lập quy hoạch khoảng hơn 82 ha. Phía Bắc, phía Tây và phía Nam của sân golf Long Hưng giáp đê và đê bối sông Trà Lý, phía Đông giáp đất nông nghiệp xã Chí Hòa. Dự án này đã được UBND tỉnh Thái Bình chấp thuận nghiên cứu và cho phép Công ty TNHH Golf Long Hưng tài trợ sản phẩm quy hoạch phân khu chi tiết 1/2.000.

Sân golf dự kiến được xây dựng tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết: Việc quy hoạch và xây dựng sân golf tại tỉnh Thái Bình góp phần thực hiện quy hoạch và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đưa Thái Bình trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong khu vực, tận dụng hiệu quả tiềm năng vị trí, đất đai, văn hóa để phát triển ngành dịch vụ, du lịch mang đặc trưng của tỉnh; đồng thời thúc đẩy thu hút đầu tư vào tỉnh và tăng nguồn thu, đóng góp cho ngân sách địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình đề nghị nhà đầu tư cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, phấn đấu đến tháng 11/2021 triển khai trên thực địa. Thường xuyên báo cáo tiến độ để tỉnh có những chỉ đạo kịp thời, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo dự án triển khai theo đúng kế hoạch đã đề ra, phấn đấu đến hết quý II/2022 khánh thành, đưa sân golf vào sử dụng.

Dự kiến sân golf tại huyện Hưng Hà, Thái Bình sẽ được xây dựng với đầy đủ cơ sở hạ tầng phục vụ môn thể thao này bao gồm: sân golf 36 lỗ với các bộ phận chính như lỗ golf, địa hình chướng ngại vật, cảnh quan tự nhiên, đường biên ngoài, tee box, fairway… Nhà điều hành với các chức năng thiết yếu phục vụ người tới chơi golf và khách tham quan khu vực tập chơi cho những golfer mới. Cùng với đó là các thiết bị hỗ trợ khu vực dịch vụ thiết yếu như nhà hàng, nhà nghỉ dưỡng, spa, hồ bơi…

Thái Bình sẽ có sân golf Long Hưng 82 ha

Sau khi xây dựng xong và đi vào hoạt động, sân golf sẽ là điểm sáng thu hút đầu tư của tỉnh Thái Bình. Theo kế hoạch, sân golf được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo đủ công năng phục vụ nhu cầu của golfer trong khu vực và tổ chức các giải thi đấu lớn.

Bên cạnh đó, sân golf nằm trong quy hoạch tổ hợp dịch vụ thương mại giải trí golf – casino của tỉnh, hứa hẹn thu hút khách du lịch quốc tế ngay khi đi vào hoạt động. Khu vực này cũng được kỳ vọng góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ và du lịch của tỉnh Thái Bình phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

PV