Trong nước

Triển khai Chương trình Cùng nhau làm nên Tết cho công nhân lao động

Thứ tư, 7/12/2022 | 15:09 GMT+7
Ngày 7/12, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đơn vị liên quan tổ chức họp báo triển khai Chương trình Cùng nhau làm nên Tết.

Theo thông tin tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, chung tay thực hiện Chương trình Cùng nhau làm nên Tết giữa ba đơn vị, năm 2022, trong bối cảnh mới, kinh tế Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực. Trong đó, lực lượng công nhân đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động sản xuất, đưa nền kinh tế Việt Nam bắt nhịp nhanh chóng với dòng chảy của thế giới.

Do đó, nhằm chăm lo cho công nhân lao động đạt thành tích tốt trong công tác, có hoàn cảnh khó khăn; hướng đến mục tiêu lan tỏa ý nghĩa văn hóa nhân văn của dân tộc Việt Nam, tinh thần hướng về nguồn cội và cùng nhau mang đến một mùa xuân ấm áp, một khởi đầu mới hạnh phúc, đủ đầy cho người lao động và gia đình nhân dịp Tết, các cơ quan đã có sáng kiến triển khai Chương trình Cùng nhau làm nên Tết.

Họp báo triển khai Chương trình Cùng nhau làm nên Tết

Theo đó, từ ngày 7 - 15/1/2023, 8.000 phần quà Tết sẽ được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành phố trải dài từ Bắc đến Nam bao gồm Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Định, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang.

Tổng trị giá quà tặng là 5,6 tỷ đồng, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết. Đối tượng được thụ hưởng là người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, luôn hăng hái lao động sản xuất, sáng tạo.

Phát biểu tại họp báo, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Ngô Văn Cương cho biết, tiếp nối thành công của Chương trình Tết chung một nhà năm 2022, Chương trình Cùng nhau làm nên Tết năm 2023 có thêm nhiều điểm thuận lợi hơn, từ cách thức tổ chức đến số lượng người được chăm lo, hỗ trợ.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ tổ chức Ngày hội Cùng nhau làm nên Tết tại 5 địa phương với không gian và các hoạt động mang đậm không khí ngày Tết cổ truyền dành cho thanh thiếu nhi, công nhân, người lao động và bà con nhân dân đến tham dự và trải nghiệm.

Trước đó, nhằm chăm lo đoàn viên, người lao động Tết 2030, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã sớm ban hành kế hoạch về việc chăm lo Tết cho người lao động. Trong 10 nội dung hoạt động chăm lo Tết cho người lao động có nhiều nét mới, phù hợp với tình hình thực tiễn của Tết 2023 so với những năm trước. Cụ thể, theo kế hoạch “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023, tổ chức Công đoàn sẽ đưa ra gói hỗ trợ khoảng 500 tỷ đồng từ nguồn từ tài chính của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chăm lo cho hơn một triệu đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn cũng chỉ đạo các cấp thực hiện thật tốt công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực của các tổ chức, cá nhân có thiện chí đối với người lao động; tổ chức các phiên chợ Tết, kêu gọi nhiều doanh nghiệp tham gia, bán hàng giảm giá cho người lao động; chỉ đạo Liên đoàn Lao động các tỉnh, các Công đoàn cùng vào cuộc chăm lo cho người lao động.

Phương An