Tin hoạt động hiệp hội

VCEA - APREL ký Biên bản ghi nhớ (MOU)

Thứ bảy, 5/12/2015 | 11:00 GMT+7
Ngày 4.12.2015, tại Thành phố Hồ Chí Minh, được sự ủy quyền của Chủ tịch Hội Năng lượng sạch Việt Nam Tạ Văn Hường, ông Bỳ Văn Tứ - Ủy viên Ban chấp hành VCEA đã ký với ông Valeriu Velciu - Chủ tịch và ông Ion Potarniche- Phó Chủ tịch APREL Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa hai bên.

Chứng kiến lễ ký kết, có các hội viên VCEA tại phía Nam: Ông Phan Quốc Nghĩa - Ủy viên Hội đồng quản trị của Tổng công ty Khí ( PVGAS ), ông  Phạm Duy Hải - Đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3, các hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Biên bản ghi nhớ sẽ là cơ sở để VCEA , APREL và hội viên, công ty thành viên của cả hai bên xây dựng mối liên hệ chặt chẽ và hợp tác có hiệu quả, phát huy thế mạnh, phát triển các lĩnh vực chuyên môn và các dự án chuyên ngành thành công, sánh ngang trình độ Châu Âu và thế giới, góp phần phát huy quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống,  lâu bền của hai nước Việt Nam và Rumani.

VCEA - APREL ký Biên bản ghi nhớ (MOU). Ảnh: VCEA

Trước đó, từ ngày 1-3.12, Hội các nhà sản xuất công nghiệp kỹ thuật điện Rumani (Romanian Ownership Association in Electronique Industries - APREL) cùng đại diện một số công ty thành viên đã tham gia Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Dầu khí và Hàng hải 2015 tại Thành phố Vũng Tàu. Tại đây, APREL giới thiệu tại những dịch vụ của các công ty thành viên bao gồm các khâu: Tư vấn, thiết kế, chế tạo, lắp đặt, đưa vào vận hành, trợ giúp kỹ thuật, bảo trì, cải tiến, hiện đại hóa, tiết kiệm năng lượng và đào tạo  trong các lĩnh vực Dầu khí, Điện năng (gồm nhiệt điện, thủy điện, điện hạt nhân…) , lọc nước , xi măng, luyện kim, vận tải đường sắt và đường biển, khai thác mỏ. Những thành tựu của các công ty Rumani được phát huy trên cơ sở 180 năm kinh nghiệm phát triển của ngành Dầu khí và 133 năm kinh nghiệm trong sản xuất, truyền tải và phân phối điện năng.

Hai bên đã có những tiếp xúc trước đó tại Vũng Tàu. Ảnh: VCEA

Trong thời gian đó, Chủ tịch Hội Năng lượng sạch Việt Nam (VCEA) Tạ Văn Hường đã cử đại diện của Hiệp hội tới Vũng Tàu tiếp xúc, thảo luận về khả năng hợp tác  giữa VCEA và APREL. Hai bên đã xác định được những tiềm năng và cơ hội để hợp tác với nhau hiệu quả, dài lâu trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Và bản ghi nhớ MOU là một trong những biểu hiện sinh động đó cho nỗ lực đó của hai bên.

Trần Ngọc Thọ