Ý tài trợ Cà Mau dự án thoát nước 1.000 tỷ đồng

Thứ ba, 9/6/2020 | 10:07 GMT+7
Tỉnh Cà Mau đang triển khai dự án thoát nước và xử lý nước thải TP. Cà Mau với kinh phí dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư, từ nguồn do Chính phủ Ý tài trợ.

Dự án thoát nước sẽ giải bài toán ngập cục bộ của TP Cà Mau mỗi khi mưa đến. (Ảnh: Báo ảnh Đất Mũi)

Ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết, trên địa bàn còn 9 điểm ngập cục bộ mỗi khi mưa lớn, do hệ thống cống thoát nước chưa được đầu tư đồng bộ. Kinh phí để chống ngập là khá lớn, trong khi thành phố chưa có đủ khả năng.

“Trước mắt, để khắc phục tình trạng ngập nước, đảm bảo sinh hoạt cho người dân, thành phố sẽ cho đơn vị chức năng đảm nhận việc nạo vét mương, cống thường xuyên. Về lâu dài, tỉnh cũng đang triển khai dự án thoát nước và xử lý nước thải TP. Cà Mau với kinh phí dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư, từ nguồn do Chính phủ Ý tài trợ”, ông Vũ thông tin và cho biết thêm, hiện dự án đang trong giai đoạn thiết kế.

Bên cạnh đó, thời gian vừa qua, thành phố đã báo cáo tỉnh xin hỗ trợ 60 tỷ để khơi thông các điểm ngập cục bộ, nhưng kinh phí của tỉnh còn hạn hẹp nên chưa phân bổ được.

Vũ Nam (t/h)