Quy hoạch, xây dựng

Bắc Giang phê duyệt quy hoạch khu đô thị mới Trần Phú gần 40ha

Thứ ba, 2/2/2021 | 06:56 GMT+7
UBND tỉnh Bắc Giang vừa duyệt quy hoạch xây dựng khu đô thị (KĐT) mới Trần Phú tại huyện Lục Ngạn với diện tích gần 40ha, quy mô dân số gần 4.200 người.

Dự án này thuộc địa giới hành chính thị trấn Chũ và xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn. Phía Bắc giáp đường tránh thị trấn Chũ 36m và đất sản xuất nông nghiệp thôn Hồ Sen; phía Nam giáp đường Lê Duẩn và trung tâm hành chính huyện Lục Ngạn; phía Đông giáp đất sản xuất nông nghiệp và dân cư hiện trạng; phía Tây giáp đường Trần Phú, giáp khu dân cư hiện trạng và giáp đất sản xuất nông nghiệp xã Trù Hựu.

Bắc Giang phê duyệt quy hoạch KĐT mới Trần Phú gần 40ha

Về tính chất, đây là KĐT mới với các công trình công cộng, dịch vụ cấp đơn vị ở, được đầu tư xây dựng, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu của dân cư đô thị.

Hệ thống đất ở của dự án có diện tích 9ha, bao gồm đất ở liền kề, đất biệt thự và đất xây chung cư xã hội.

Về tổ chức không gian, hệ thống suối Bồng sẽ được cải thiện để tạo lập không gian kiến trúc cảnh quan. Dọc theo các tuyến đường chính trong khu đô thị bố trí nhà ở liền kề, công trình thương mại dịch vụ.

Các khu hạ tầng xã hội được bố trí trong bán kính phù hợp phục vụ các khu dân cư. Bãi đỗ xe được bố trí phân tán kết hợp với các khu khuôn viên cây xanh, khu thương mại và khu nhà chung cư.

Về tổ chức thiết kế, các trục không gian kiến trúc cảnh quan chính của dự án bao gồm tuyến đường Trần Phú, các tuyến đường ven suối Bồng và tuyến đường tránh.

Nhật Linh