Đảm bảo điện tại các khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến ở TP Hà Nội

Thứ hai, 26/7/2021 | 10:33 GMT+7
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã kích hoạt các phương thức vận hành và chế độ làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn TP.

Ngay khi có kế hoạch trưng dụng 10 dự án nhà tái định cư tại các quận, huyện: Hoàng Mai, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Long Biên của UBND TP Hà Nội để sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến, EVNHANOI đã yêu cầu các đơn vị quản lý tại địa bàn lập phương án vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố. Bố trí máy phát điện diesel để đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố. Trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19, cán bộ công nhân viên được trang bị bảo hộ phù hợp, đảm bảo an toàn khi thực hiện nhiệm vụ, tránh bị lây nhiễm.

EVNHANOI bố trí máy phát điện dự phòng trong trường hợp khẩn cấp

Bên cạnh đó, EVNHANOI thành lập 8 cụm Công ty Điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống cán bộ công nhân viên bị nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Đối với các đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội sẽ thành lập trung tâm điều hành dự phòng, tổ điều độ dự phòng sẵn sàng ứng phó, thay thế trong trường hợp khẩn cấp.

Trung tâm điều hành dự phòng tại trạm 220kV Tây Hồ

Bên cạnh đó, EVNHANOI tăng cường tuyên truyền cho khách hàng lợi ích khi sử dụng các dịch vụ điện trên app EVNHANOI (đăng ký dịch vụ điện, thanh toán tiền điện…) để hạn chế tập trung đông người cũng như tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

Đình Tú