Tiết kiệm điện năng

Doanh nghiệp tại Cần Thơ cập nhật các quy định mới về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Thứ hai, 10/6/2024 | 10:23 GMT+7
Mới đây, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức lớp đào tạo “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, những điều doanh nghiệp Việt Nam cần biết năm 2024” cho hơn 50 doanh nghiệp cùng các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Hiện thành phố Cần Thơ có 6 khu công nghiệp, với hơn 176 cơ sở sản xuất, doanh nghiệp đang hoạt động ở nhiều ngành, lĩnh vực. Trong đó nhiều cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, chiếm tỷ trọng sử dụng điện năng cao trong tổng sản lượng điện thương phẩm của toàn thành phố.

Ðể thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, lớp đào tạo tập trung triển khai các chính sách pháp luật hiện hành trong sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, quản lý hệ thống năng lượng, giảm phát thải và kiểm kê khí nhà kính; chia sẻ nhu cầu phụ tải tiêu thụ điện đang tăng cao cũng như những thách thức, khó khăn mà các doanh nghiệp tại Cần Thơ phải đối mặt trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Lớp học cũng giới thiệu các giải pháp ứng dụng công nghệ thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong doanh nghiệp; đồng thời, giới thiệu dự án “Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghệ chế biến thực phẩm tại Việt Nam”… Từ đó, giúp doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ cập nhật những quy định mới, thực thi pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại đơn vị.

Doanh nghiệp ứng dụng các dây chuyền, thiết bị, sản phẩm công nghệ cao có khả năng tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường vào hoạt động sản xuất kinh doanh để đạt hiệu quả tiết kiệm điện cao. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, lớp đào tạo triển khai hoạt động tọa đàm để các cơ quan nhà nước, chuyên gia và doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ở thành phố Cần Thơ cùng nhau trao đổi, thảo luận tìm kiếm giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu; ứng dụng những dây chuyền, thiết bị, sản phẩm công nghệ cao có khả năng tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường vào hoạt động sản xuất kinh doanh để đạt hiệu quả tiết kiệm điện cao, góp phần hướng tới mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo theo hướng xanh và phát triển bền vững trong bối cảnh mới.

Chương trình đào tạo “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, những điều doanh nghiệp Việt Nam cần biết năm 2024” là một trong các hoạt động thuộc dự án “Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam”. Dự án do Quỹ Đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP), Văn phòng Dịch vụ dự án của Liên Hợp Quốc (UNOPS) tài trợ, phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng các đối tác thực hiện.

Nhã Quyên (t/h)