Năng lượng gió

Dừng việc vận chuyển thiết bị tuabin phục vụ dự án điện gió tại Đà Lạt

Thứ bảy, 7/8/2021 | 10:35 GMT+7
UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây đã có công điện hỏa tốc gửi chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Cầu Đất, TP Đà Lạt đề nghị dừng việc vận chuyển thiết bị tuabin gió phục vụ dự án cho đến khi có thông báo mới. Nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang có diễn biến hết sức phức tạp.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và 2 địa phương liên quan là TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn không cho phép phương tiện vận chuyển thiết bị tuabin gió và các chuyên gia, cán bộ công nhân viên của Công ty CP Năng lượng tái tạo Đại Dương (chủ đầu tư dự án) vào thi công, lắp ráp tại dự án Nhà máy điện gió Cầu Đất, TP Đà Lạt để công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo an toàn.

Giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương, TP Đà Lạt tiến hành kiểm tra, thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 2/8/2021 của Tỉnh ủy Lâm Đồng và Kế hoạch số 5488/KH-UBND ngày 3/8/2021 của UBND tỉnh đối với đội ngũ lái xe, áp tải, các nhân viên (nếu có) của Công ty CP Năng lượng tái tạo Đại Dương.

Ảnh minh họa

Dự án Nhà máy điện gió Cầu Đất đặt tại xã Trạm Hành, TP Đà Lạt. Theo kế hoạch, dự án sẽ lắp đặt khoảng 15 tuabin. Nhà máy có công suất 60MW, tổng kinh phí đầu tư khoảng 2.440 tỉ đồng.

Được biết, dự án Nhà máy điện gió Cầu Đất là một trong số các nhà máy điện gió đã gửi văn bản cùng hồ sơ đăng ký chương trình đóng điện và hòa lưới, thử nghiệm, đề nghị công nhận vận hành thương mại (COD) để kịp tiến độ đưa vào vận hành thương mại trước 31/10/2021.

Tùng Lâm