Gần 180 doanh nghiệp tham gia Triển lãm điện và năng lượng 2023

Thứ năm, 18/5/2023 | 15:18 GMT+7
Triển lãm điện và năng lượng 2023 (ELECS 2023) vừa khai mạc tại Hà Nội thu hút sự tham gia của 179 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Với quy mô 250 gian hàng, ELECS 2023 tập trung trưng bày, giới thiệu sản phẩm thuộc các danh mục: thiết bị phát điện, thiết bị phân phối và truyền tải điện, thiết bị năng lượng tái tạo mới.

ELECS 2023 được phối hợp tổ chức bởi Hiệp hội các Nhà sản xuất điện Hàn Quốc (KOEMA), Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO), Công ty Tổ chức Triển lãm COEX của Hàn Quốc và Công ty VIETFAIR của Việt Nam.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm điện và năng lượng 2023

Đại diện ban tổ chức, ông Goo Ja Gyun, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển công nghiệp điện Hàn Quốc cho biết, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia triển lãm năm nay bày tỏ sự quan tâm đến thị trường Việt Nam, sẵn sàng kết nối, gặp gỡ trực tiếp với các khách hàng, đối tác tiềm năng tại Việt Nam để trao đổi về công nghệ, hợp tác kinh doanh. Việc triển lãm có nhiều doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc tham gia cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ từ Chính phủ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc theo thỏa thuận tăng cường hợp tác về năng lượng tái tạo và tiết kiệm điện.

Ban tổ chức kỳ vọng triển lãm tạo cơ hội giao thương giúp các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, tiếp cận với thiết bị kỹ thuật cao và những thành tựu tiên tiến hàng đầu thế giới nhằm nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, góp phần tuyên truyền sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Xuyên suốt triển lãm là hoạt động gặp gỡ, giao lưu giữa các doanh nghiệp, nhà sản xuất điện và các đối tác, khách hàng tiềm năng đến tham quan. Với mục tiêu xây dựng một nền tảng kết nối giao thương chuyên nghiệp, Triển lãm ELECS 2023 sẽ có khu vực Biz-Matching riêng biệt, được hỗ trợ đặt lịch hẹn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các buổi giao thương.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ triển lãm còn có các buổi hội thảo, tọa đàm nhằm cung cấp diễn đàn để chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và thảo luận về các vấn đề liên quan đến điện và năng lượng từ các chuyên gia trong ngành; tập trung vào một số chủ đề chính như: “Dự án lưới điện siêu nhỏ Energy Valley của KEPCO”, “Công nghệ đồng đốt amoniac”, “Dự đoán và phân tích trạng thái lưới điện (G-SPAA)”, “Hệ thống chẩn đoán và phân tích thiết bị trạm biến áp”, “Quản lý thông minh hiệu suất và tuổi thọ của các cơ sở điện”. Cùng với đó là các buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc…

Triển lãm ELECS 2023 diễn ra đến hết ngày 19/5, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Thảo My