Gắn biển công trình đường đây 110kV Bỉm Sơn - Nga Sơn và TBA 110kV Nga Sơn

Thứ ba, 29/11/2022 | 10:27 GMT+7
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa tổ chức Lễ gắn biển công trình đường đây 110kV Bỉm Sơn - Nga Sơn và trạm biến áp (TBA) 110kV Nga Sơn tại Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cho biết, Thanh Hóa là tỉnh nằm trong nhóm có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh của cả nước và là tỉnh dẫn đầu trong khu vực Bắc Trung Bộ, với quy mô nền kinh tế đứng thứ 8 cả nước. Sự phát triển nhanh về kinh tế - xã hội kéo theo nhu cầu phụ tải điện ngày càng tăng cao, nhất là tại các khu công nghiệp trong khu kinh tế Nghi Sơn, khu công nghiệp Bỉm Sơn. Sản lượng điện năng thương phẩm năm 2022 dự kiến đạt trên 7 tỷ kWh, đứng thứ 3 khu vực miền Bắc.

Ông Mai Xuân Liêm khẳng định, để đạt được những kết quả trên, ngành điện đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển mạng lưới điện truyền tải, xây dựng kết hạ tầng công nghiệp, giúp cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư các dự án mới, thúc đẩy các ngành sản xuất, dịch vụ khác phát triển; đồng thời, góp phần đảm bảo quốc phòng – an ninh, đảm bảo an sinh, xã hội cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức gắn biển công trình đường dây Bỉm Sơn – Nga Sơn và TBA 110KV Nga Sơn

Ông Mai Xuân Liêm cũng biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của EVNNPC trong triển khai dự án đường đây 110kV Bỉm Sơn - Nga Sơn và TBA 110kV Nga Sơn. Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 và tình hình biến động giá rất lớn nhưng EVNNPC đã chỉ đạo các đơn vị cùng nhà thầu với tinh thần làm việc khẩn trương, thu xếp nguồn lực để hoàn thành hồ sơ, thủ tục, bố trí nguồn vốn và tổ chức thi công ngày đêm, đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án.

Theo bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng giám đốc EVNNPC, để đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện của các khu công nghiệp và nhân dân trong toàn tỉnh Thanh Hóa, những năm qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tận dụng tối đa các nguồn lực để đầu tư những dự án lưới điện và trạm biến áp 110 - 220kV và lưới điện trung, hạ thế. Riêng giai đoạn 2019 - 2023, EVNNPC đã và đang triển khai 346 dự án 110kV và trung hạ áp, với tổng số vốn đầu tư là 8.242 tỷ đồng.

Giai đoạn 2023 - 2025, EVNNPC dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư thêm khoảng 3.350 tỷ đồng cho lưới điện tỉnh Thanh Hóa, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đường dây 110kV Bỉm Sơn - Nga Sơn và TBA 110kV Nga Sơn được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ nâng cao chất lượng điện năng, tăng cường độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực thị xã Bỉm Sơn, các huyện Nga Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc và vùng phụ cận, giúp các doanh nghiệp hiện có trong khu vực nâng cao hiệu quả sản xuất.

Đặc biệt, dự án cũng góp phần quan trọng vào việc thu hút đầu tư tại các cụm công nghiệp đang hình thành và phát triển trong các khu vực huyện Nga Sơn, thị xã Bỉm Sơn, huyện Hà Trung và huyện Hậu Lộc. Từ đó, tạo điều kiện cho chính quyền địa phương giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động, thúc đẩy kinh tế - xã hội các huyện, thị xã nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung phát triển.

Đức Dũng