Trong nước

Hà Nội điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh

Chủ nhật, 5/12/2021 | 23:35 GMT+7
Tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố tiếp tục diễn biễn phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc cho học sinh trở lại trường học, vì vậy, Hà Nội đã đưa ra những điều chỉnh cho kế hoạch này.

Ảnh minh họa

Cụ thể, các trường trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 6/12.

Với các huyện, thị xã, học sinh khối lớp 12 của các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX đi học trực tiếp theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch.

Học trực tuyến áp dụng với học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp THCS và lớp 10, lớp 11 các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX.

Trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Với các quận, học sinh khối lớp 12 của các trường THPT các trung tâm GDNN-GDTX đi học trực tiếp theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Học trực tuyến áp dụng với học sinh cấp tiểu học, THCS và khối lớp 10, lớp 11 các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX. 

Trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu ý các trường chỉ bố trí cho học sinh đến trường 1 buổi/ngày.

PV