Trong nước

Hà Nội ra mắt trang fanpage “Đoàn kết chống dịch”

Thứ hai, 9/8/2021 | 14:07 GMT+7
Ngày 9/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho ra mắt trang fanpage “Đoàn kết chống dịch” trên nền tảng xã hội Facebook.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị và hộ gia đình cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng về việc không để người dân nào bị thiếu đói, khó khăn không được hỗ trợ trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, bà Nguyễn Lan Hương cho biết, để tránh bỏ sót cũng như hỗ trợ đúng đến các đối tượng thực sự cần giúp đỡ, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã ra mắt fanpage “Đoàn kết chống dịch” và công bố các số điện thoại đường dây nóng (hotline) của Ủy ban để kịp thời tiếp nhận thông tin những trường hợp cần được giúp đỡ.

Lễ ra mắt fanpage “Đoàn kết chống dịch”

Bà mong muốn, trang fanpage sẽ kết nối được nhiều hơn nữa các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm có tấm lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời những đóng góp sẽ được gửi đến đúng địa chỉ và bảo đảm công tác phòng, chống dịch, nhất là trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng đã chủ trì lễ tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao phương tiện, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho thành phố.

Cụ thể, Ủy ban đã tiếp nhận ủng hộ của 5 đơn vị, tổ chức, cá nhân với tổng số tiền và hàng hóa trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Trong đó, cán bộ và nhân dân tỉnh Điện Biên ủng hộ 500 triệu đồng; Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội ủng hộ 600 triệu đồng; nhóm từ thiện “Ân tình phố cổ” ủng hộ 10 tấn gạo; sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ 20 thùng khẩu trang, 100 thùng mì, 100 túi gạo, 100 chai nước mắm; gia đình bà Nhật Hương ủng hộ 3 tấn gạo và 200 bộ quần áo bảo hộ y tế.

Xuân Hùng (T/H)