Hoàn tất công tác chuẩn bị Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản tại Hà Nội

Thứ sáu, 17/9/2021 | 18:16 GMT+7
Ngày 17/9, tại Hà Nội, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam báo cáo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Quý Kiên về công tác tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản lần thứ 8 và các hội nghị liên quan.

Được biết, Hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày (6 - 8/10/2021) tại khách sạn Melia, Hà Nội. Hội nghị dự kiến bao gồm các hoạt động chính: Hội nghị Quan chức cấp cao chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng khai thác khoáng sản ASEAN lần thứ 8 vào ngày 6/10; Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN+3 về khoáng sản lần thứ 14 vào ngày 7/10; phiên khai mạc chính thức Hội nghị Bộ trưởng khai thác khoáng sản ASEAN lần thứ 13 và tiệc chiêu đãi trọng thể (Gala Dinner).

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản lần thứ 8 sẽ được tổ chức tại khách sạn Melia, Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Nguyên, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cho biết, Tổng cục được Bộ TN&MT giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Bộ tổ chức Hội nghị Bộ trưởng khai thác khoáng sản ASEAN chính thức lần thứ 8 và các chuỗi sự kiện có liên quan. Đến nay, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã hoàn thiện công tác xây dựng các phương án, kịch bản về nội dung, hậu cần, lễ tân, an ninh và truyền thông của Hội nghị.

Về phương án tuyên truyền, Tổng cục cũng đã lên kế hoạch tập trung tuyên truyền các hoạt động của Hội nghị trên các cơ quan truyền thông của Bộ TN&MT như: Cổng thông tin điện tử của Bộ, báo TN&MT, Trung tâm Truyền thông TN&MT; Trung tâm Thông tin, Lưu trữ và tạp chí Địa chất của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cùng một số cơ quan truyền thông khác ngoài Bộ TN&MT.

Theo ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ TN&MT, Hội nghị lần này là dịp để Bộ tăng cường hoạt động tuyên truyền về quản lý, khai thác và sử dụng khoáng sản. Do đó, đối với hoạt động truyền thông, cần có tiến trình, định hướng cụ thể và rõ ràng để mang lại hiệu quả cao.

Lắng nghe báo cáo về công tác chuẩn bị Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã đưa chỉ đạo thêm về việc tổ chức tùy theo tình hình dịch Covid-19. Qua đó, Tổng cục phải chọn phương án tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản lần thứ 8 và các hội nghị liên quan đảm bảo an toàn, kỹ lưỡng, đúng quy trình, đặc biệt không tập trung quá đông người.

Thanh Bảo (T/H)