Kinh tế xanh

Hội chợ sản phẩm OCOP diễn ra tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Hà Nội)

Thứ sáu, 27/11/2020 | 16:17 GMT+7
Để hưởng ứng chương trình “Hà Nội đêm không không ngủ - Hanoi Midnight Sale”, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP tại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ đều là các sản phẩm OCOP đạt thứ hạng từ 3 sao trở lên, bao gồm sản phẩm may mặc, đồ uống, rau củ quả an toàn; thực phẩm tươi sống chế biến; sản phẩm thủ công mỹ nghệ đã được cấp chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; các sản phẩm có thế mạnh của doanh nghiệp, địa phương thuộc địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh trong cả nước như: nông sản Hà Giang; nông sản Lào Cai; bơ, macca, sầu riêng Lâm Đồng; trầm hương, nấm lim xanh Quảng Nam; hành tím, tỏi Lý Sơn - Quảng Ngãi; hạt điều, dưa lưới Bình Phước…

Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP diễn ra từ tối 26/11 đến hết ngày 29/11, thu hút trên 120 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Để Hội chợ được tổ chức thành công, Sở Công Thương Hà Nội đã đề nghị các doanh nghiệp tham gia chuẩn bị hàng hóa đầy đủ, bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, bảo đảm chất lượng, văn minh thương mại đúng quy định của pháp luật. Tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và quyền lợi của các doanh nghiệp.

Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP tại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Tại Lễ khai mạc Hội chợ, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hội chợ nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, kết nối giao thương, phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản, thực phẩm tiềm năng OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành cả nước, gắn với các hoạt động du lịch mua sắm, giải trí trên địa bàn thành phố.

Đồng thời giúp doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiềm năng; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Người tiêu dùng và du khách có cơ hội được thăm quan, mua sắm các sản phẩm có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.

Hội chợ Nông sản, thực phẩm và sản phẩm OCOP thường niên được tổ chức cùng với Tháng khuyến mại Hà Nội diễn ra trong tháng 11/2020, cũng như hưởng ứng sự kiện “Hà Nội đêm không không ngủ - Hanoi Midnight Sale” được tổ chức từ 17g ngày 27/11 đến 02g ngày 28/11/2020.

Trong khuôn khổ diễn ra chương trình, Ban Tổ chức hội chợ yêu cầu người tiêu dùng, khách thăm quan chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Tây Hồ cũng như chỉ đạo chung của thành phố Hà Nội. Đơn vị tư vấn phối hợp với phòng kinh tế của quận Tây Hồ và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác tổ chức hội chợ cũng như công tác phòng chống dịch.

Huyền Dung