Năng lượng tái tạo

Hơn 180 đơn vị từ 22 quốc gia tham gia sẽ tham gia triển lãm về năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Thứ năm, 30/8/2018 | 10:06 GMT+7
Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về công nghệ, thiết bị, giải pháp điều phối, truyền tải điện và năng lượng tái tạo Việt Nam 2018 (Electric & Power Vietnam 2018) sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/9 tới tại TPHCM, thu hút hơn 180 đơn vị đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là thông tin được Ban Tổ chức triển lãm cho biết trong buổi họp báo diễn ra tại TPHCM hôm 29/8.

Theo đó, Electric & Power Vietnam 2018 sẽ quy tụ hơn 180 đơn vị đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ (Ấn Độ, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc…) với những thương hiệu lớn và uy tín trong ngành như: 3M, Aksa Power Generation, Ablerex Electronics, Motwane, Công ty Năng lượng môi trường Biển đông, Fuji CAC... Triển lãm còn thu hút được nhiều đơn vị có thế mạnh về khai thác năng lượng mặt trời với những thương hiệu nổi tiếng như: Chinaland, Solar Energy, Goodwe, Toshiba, Vietnam Sunergy...

Ông TB Tee, Tổng Giám đốc, Công ty UBM Vietnam - đơn vị tổ chức cho biết, Electric & Power Vietnam là một trong những sự kiện do đơn vị tổ chức 2năm/lần. Qua 7 kỳ tổ chức, quy mô gian hàng, số lương các đơn vị trong và ngoài nước tham gia sự kiện tăng liên tục. Điều này phần nào khẳng định được chất lượng triển lãm trong mắt mọi người.

Theo ông TB Tee, Electric & Power Vietnam 2018 còn kết hợp với Triển lãm quốc tế về năng lượng tái tạo (Renewable Energy Vietnam), qua đó bắt kịp sự phát triển và cải tiến về nhu cầu sử dụng năng lượng của xã hội khi những năng lượng không thể tái tạo được đang dần thay thế bởi các nguồn thân thiện hơn với cuộc sống. “Ngoài ra, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô triển lãm (với nhiều quy trình, công nghệ trong sản xuất nhà máy…), tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo kỹ thuật trong các kỳ triển lãm tới đây. Công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng cùng với chương trình về trung hòa khí carbon sẽ là một trong những chuyên đề trọng điểm mà chúng tôi muốn truyền tải và thúc đẩy tại triển lãm”, ông TB Tee nói.

Hải Long