Hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Thứ hai, 25/1/2021 | 14:43 GMT+7
Mới đây, tại Hà Nội, các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) gồm: Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro), Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ ký các thoả thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.

Thực hiện chỉ đạo, định hướng của Petrovietnam về “xây dựng chuỗi liên kết nguyên liệu – sản xuất – tồn chứa, phân phối sản phẩm xăng dầu” để phát triển toàn bộ lĩnh vực khâu sau bằng cách xây dựng chuỗi liên kết giữa các đơn vị trong Tập đoàn nhằm tối ưu hiệu quả quản trị điều hành sản xuất kinh doanh giữa các đơn vị;

Trên cơ sở chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về chủ trương hợp tác sản xuất kinh doanh giữa Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR; sau thời gian khẩn trương, tích cực triển khai những công việc liên quan, đơn vị tổ chức Lễ ký các thoả thuận và hợp đồng dài hạn để cụ thể hóa những nội dung đã được các bên thống nhất và đưa vào thực hiện.

Toàn cảnh Lễ ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn của các đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Theo đó, 4 thoả thuận và hợp đồng dài hạn đã được các bên ký kết trước sự chứng kiến của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: PVOIL và BSR ký thỏa thuận khung về hợp tác trong hoạt động cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu; hợp đồng đại lý mua dầu thô nhập khẩu. Trên cơ sở hợp đồng ủy thác bán dầu thô Bạch Hổ giữa Vietsovpetro và PVOIL, Vietsovpetro đã thông qua và đồng ý để PVOIL ký với BSR hợp đồng nguyên tắc cung cấp dài hạn dầu thô Bạch Hổ và dầu thô Bạch Hổ (Mỏ Rồng) cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất giai đoạn 2021 - 2024. PVOIL, PVEP và BSR ký thỏa thuận nguyên tắc cung cấp dài hạn dầu thô Đại Hùng cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất giai đoạn 2021 - 2024.

Phát biểu tại lễ ký, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Hoàng Quốc Vượng ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị trong đàm phán và thống nhất các nội dung hợp tác. Việc ký kết các thoả thuận, hợp đồng này là phù hợp với chỉ đạo của Tập đoàn trong việc triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021, tích cực thực hiện liên kết chuỗi giá trị trong các hoạt động của Tập đoàn; đồng thời, cũng tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị. Đây là sáng kiến quan trọng giúp mở rộng thị trường, tạo tiền đề cho việc mở ra cơ hội liên kết, phối hợp giữa các đơn vị trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 và các năm tiếp theo.

Nghi thức ký các thỏa thuận, hợp đồng giữa các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia ký các thoả thuận, hợp đồng cam kết với lãnh đạo Tập đoàn sẽ nghiêm túc thực hiện đúng những điều khoản trong thỏa thuận, hợp đồng; tiếp tục đẩy mạnh trao đổi, mở rộng lĩnh vực hợp tác để cùng phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Mai Chi