Năng lượng tái tạo

Hợp tác phát triển các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam

Thứ sáu, 10/6/2022 | 09:44 GMT+7
Mới đây, Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và tổ hợp ngân hàng Landesbank Baden-Württemberg (LBBW) & Natixis Corporate & Investment Banking (Natixis CIB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) về việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, LBBW & Natixis CIB sẽ hỗ trợ PTSC tìm kiếm đối tác hợp tác phát triển cũng như các giải pháp tài chính cho việc phát triển, đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi của PTSC tại Việt Nam.

Ông Lê Mạnh Cường, Tổng giám đốc PTSC cho biết: Việc xây dựng mối quan hệ hợp tác với LBBW & Natixis CIB là một niềm vinh hạnh với PTSC. Đây là những đơn vị có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực điện và năng lượng tái tạo, có sự am hiểu sâu sắc về thị trường châu Á/Thái Bình Dương nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng cũng như là các ngân hàng hàng đầu trong thu xếp vốn cho các dự án năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ cùng với LBBW & Natixis CIB hướng tới việc hiện thực hóa các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PTSC và tổ hợp ngân hàng LBBW & Natixis CIB

Ông Bruno Le Saint, Giám đốc vùng châu Á - Thái Bình Dương của Natixis CIB chia sẻ: Chuyển đổi năng lượng là một thử thách cấp bách và quan trọng. Do đó, chúng tôi vui mừng được đồng hành với PTSC để hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng tái tạo mới ở Việt Nam. Những dự án như vậy không chỉ làm phong phú thêm danh mục các dự án năng lượng bền vững của PTSC mà còn chuyển đổi tích cực cơ cấu nguồn năng lượng tương lai của đất nước sang một cơ chế thuận lợi hơn về môi trường, phù hợp với mong muốn của chính phủ.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với LBBW & Natixs CIB là cột mốc quan trọng trong chiến lược tham gia đầu tư, phát triển các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi của PTSC cũng như phù hợp với định hướng của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trong bối cảnh dịch chuyển năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cũng đang xây dựng các chính sách khuyến khích sử dụng năng lượng theo hướng xanh, sạch, bền vững phù hợp với cam kết của Chính phủ về việc giảm phát thải gây hiệu ứng nhà kính nhằm đạt được mục tiêu Net-zero vào năm 2050.

Hải Long