Năng lượng tái tạo

Hợp tác ứng dụng pin lưu trữ cho điện mặt trời mái nhà

Thứ hai, 13/5/2024 | 11:40 GMT+7
Mới đây, Công ty VinFast và Công CP Năng lượng xanh ON Energy thuộc Tập đoàn KTG công bố ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh ứng dụng pin lưu trữ năng lượng cho hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, ON Energy sẽ trở thành nhà phân phối chính thức các sản phẩm hệ thống pin lưu trữ năng lượng của VinFast với thương hiệu VinFast Energy.

Đây là dòng sản phẩm được nghiên cứu, phát triển và sản xuất bởi Công ty CP Giải pháp năng lượng VinES (hiện đã được sáp nhập thành một bộ phận của VinFast) nhằm mang đến cho khách hàng một giải pháp lưu trữ năng lượng đột phá từ pin lithium-ion, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như UL, IEC về an toàn và chất lượng cao.

Song song với việc phân phối sản phẩm, ON Energy cũng cung cấp và triển khai giải pháp tích hợp pin lưu trữ năng lượng VinFast Energy cho các hệ thống điện mặt trời mái nhà dành cho khu công nghiệp, văn phòng doanh nghiệp và nhà ở dân dụng trên toàn quốc. Giải pháp tích hợp đồng bộ này sẽ giúp tối ưu hiệu quả sử dụng năng lượng cho hệ thống điện mặt trời mái nhà, tránh lãng phí điện năng dư thừa vào ban ngày và bảo đảm nguồn cung cấp điện ổn định vào ban đêm hoặc khi bị mất điện.

Ảnh minh họa

Giải pháp do ON Energy và VinFast cung cấp không chỉ góp phần thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo, hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững mà còn được đánh giá cao về chất lượng, độ ổn định, đáp ứng tiêu chuẩn công nghiệp cao và có chi phí hợp lý.

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, ông Võ Lê Duy Đức, Giám đốc đầu tư và phát triển năng lượng VinFast chia sẻ: Hợp tác với ON Energy sẽ giúp các sản phẩm pin lưu trữ năng lượng của VinFast nhanh chóng được ứng dụng và triển khai rộng rãi trong đời sống và hoạt động thường ngày của người dân, doanh nghiệp. Hợp tác này không chỉ khẳng định năng lực làm chủ công nghệ pin và cam kết của VinFast trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch tại Việt Nam mà còn đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa công nghệ pin lưu trữ kết hợp với năng lượng tái tạo vào đời sống hàng ngày của người dân, góp phần kiến tạo tương lai xanh hơn cho Việt Nam.

Hải Long (t/h)