Văn hóa, du lịch

Khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022

Chủ nhật, 1/5/2022 | 16:35 GMT+7
Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022 với chủ đề “Hà Tĩnh – Âm vang biển”.

Lễ hội là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động khai trương du lịch biển năm 2022 của tỉnh Hà Tĩnh, là hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế du lịch của Hà Tĩnh với sản phẩm du lịch đặc sắc và cũng là dịp thu hút các dự án đầu tư vào du lịch biển trong thời gian tới.

Giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết: Hà Tĩnh nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, điểm đầu của tuyến du lịch “Con đường di sản” với nhiều tiềm năng về du lịch văn hóa lịch sử, văn hóa tâm linh, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng...

Cùng với những di sản văn hóa truyền thống, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, tiềm năng du lịch biển Hà Tĩnh với những bãi tắm đẹp, trải dài 137km từ Cửa Hội đến tận Đèo Ngang, từ lâu đã là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài tỉnh.

Quảng bá tiềm năng du lịch Hà Tĩnh tại Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh 2022

Lãnh đạo tỉnh cũng cho biết, Hà Tĩnh có nhiều điểm sáng trong thu hút đầu tư với những dự án lớn đã và đang được triển khai, nhất là các dự án dọc tuyến ven biển đã cho thấy tiềm năng, thế mạnh của du lịch Hà Tĩnh đang được các nhà đầu tư quan tâm, khai thác.

Tận dụng tiềm năng lớn đó, Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022 không chỉ là sự kiện giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tiềm năng tài nguyên và sản phẩm du lịch Hà Tĩnh đặc sắc tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước, mà còn thể hiện quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân trong việc vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo, đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh và bền vững.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội du lịch Hà Tĩnh gồm 3 phần bao gồm: Hà Tĩnh - một khúc tâm tình; Sắc màu của biển, Âm vang biển hát. Các phần đều mang đậm nét bản sắc văn hóa của quê hương Hà Tĩnh, cũng như mang đến hơi thở của sự trẻ trung sôi động và lan tỏa kết nối trên mọi miền Tổ quốc.

Cụ thể, sự kết nối của âm nhạc và hình thức biểu diễn tại chương trình nghệ thuật đưa khán giả đến với câu chuyện về những miền du lịch của Hà Tĩnh, đặc biệt là giới thiệu về các vùng biển của địa phương khi bước vào mùa du lịch mới 2022 đổi mới và phát triển.

Chương trình cũng khắc họa về con người Hà Tĩnh ân tình, luôn hướng về quê hương, cội nguồn, không ngừng vươn tới cống hiến cho sự phát triển cho đất nước, quê hương…

Minh Khang