Miền Bắc mưa phùn

Thứ sáu, 18/3/2022 | 08:25 GMT+7
Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh cường độ yếu ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ khiến khu vực này có mưa phùn, sương mù rải rác; Nam Bộ nắng nóng cao nhất 34 độ C.

Theo đó, các tỉnh Bắc Bộ đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ yếu. Thời tiết các tỉnh Bắc bộ chỉ lạnh về đêm và sáng sớm. Đặc biệt, không khí lạnh có xu hướng lệch Đông, mang theo nhiều hơi ẩm từ biển vào đất liền nên gây ra mưa phùn, mưa nhỏ rải rác ở một số nơi. Mưa phùn, mưa nhỏ, sương mù xảy ra tập trung vào đêm và sáng sớm

Thời tiết khu vực Nam Bộ trong ngày hôm nay tiếp tục có nắng nóng, dự báo nhiệt độ nắng nóng cao nhất có nơi trên 34 độ C, chiều tối đề phòng có mưa giông.

Bắc Bộ có sương mù rải rác

Thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 18/3:

Thủ đô Hà Nội: trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 22 độ C; cao nhất 25 – 27 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 -28 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, phía nam có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh khu vực Nam Bộ trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thu Uyên