Miền Bắc và miền Trung tiếp tục tăng nhiệt, có nơi trên 40 độ C

Thứ tư, 27/4/2022 | 08:38 GMT+7
Dự báo thời tiết ngày 27/4, ở Bắc và Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng đến nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn nắng chói chang.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (ngày 27/4), ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Riêng vùng núi của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm trung bình ngày thấp nhất từ 45 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 17g. Từ ngày 28/4, cường độ nắng nóng giảm dần.

Ngoài ra, từ nay đến 28/4, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35 -  36 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Trong hôm nay, chỉ số tia UV ở Huế, Đà Nẵng và Hội An có giá trị từ 8 - 10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 27/4:

Thời tiết Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 34 - 37 độ C, riêng vùng núi phía Tây 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ C, riêng phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thời tiết khu vực Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thu Uyên