Năng lượng mặt trời

Mỹ: Các công ty năng lượng mặt trời cảnh báo về mức thuế đề xuất

Thứ tư, 22/9/2021 | 13:50 GMT+7
NLSVN - Tạp đoàn công nghiệp năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ cảnh báo rằng, thuế quan đối với các tấm pin nhập khẩu từ ba quốc gia châu Á sẽ gây nguy hiểm cho gần 30% công suất năng lượng mặt trời mà quốc gia này, dự kiến ​​sẽ lắp đặt trong hai năm tới.

Trong một lá thư gửi Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo, SEIA cho biết, các mức thuế - do một nhóm các nhà sản xuất trong nước giấu tên đề xuất vào tháng trước - sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng của ngành năng lượng tái tạo.

“Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ mức độ ảnh hưởng của các mức thuế này đối với các công ty của chúng tôi và toàn bộ ngành năng lượng mặt trời của Mỹ”, bức thư được ký bởi gần 200 công ty năng lượng mặt trời cho biết.

SEIA cho biết thuế quan sẽ gây nguy hiểm cho 18 GW của các dự án năng lượng mặt trời vào năm 2023, đủ để cung cấp điện cho khoảng 3,4 triệu ngôi nhà. Theo dự báo của công ty nghiên cứu Wood Mackenzie, ngành công nghiệp Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ lắp đặt tổng cộng 63 GW vào năm 2022 và 2023.

Tháng trước, một nhóm tự xưng là Nhà sản xuất năng lượng mặt trời của Mỹ chống lại sự gian lận của Trung Quốc đã yêu cầu Bộ Thương mại điều tra việc nhập khẩu không công bằng từ ba quốc gia này. Họ cáo buộc các nhà sản xuất Trung Quốc chuyển hoạt động sản xuất sang các quốc gia này để tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của Mỹ đối với các tấm pin và tấm pin sản xuất tại Trung Quốc.

Các công ty kêu gọi điều tra và thuế quan sẽ không xác định danh tính do lo sợ bị trả đũa trên thị trường.

 

PV