Văn hóa, du lịch

Nhà hát Chèo giới thiệu chuỗi chương trình “Hà Nội đêm thứ 7“

Thứ ba, 23/5/2017 | 21:14 GMT+7
Nhà hát Chèo Hà Nội chính thức công bố chuỗi chương trình nghệ thuật mang tên "Hà Nội đêm thứ 7" để phục vụ khán giả thủ đô và khách quốc tế. Đây sẽ là điểm diễn hàng tuần, như là một địa chỉ cho những ai yêu chèo, yêu các bộ môn nghệ thuật truyền thống.

 

Vở diễn "Nàng Sita"

Trong nhiều năm qua, Nhà hát Chèo Hà Nội luôn là điểm sáng của làng chèo Việt Nam, là một trong những đơn vị nghệ thuật truyền thống với các suất diễn phục vụ đông đảo khán giả trong nước và quốc tế không chỉ ở thủ đô Hà Nội mà còn đến với các tỉnh trong toàn quốc.

Chuỗi chương trình "Hà Nội đêm thứ 7" sẽ chỉ diễn ra tối thứ 7 hàng tuần, liên tục không nghỉ. Đây chủ yếu là những đêm diễn các vở chèo cổ, chèo hiện đại, các đêm biểu diễn Câu lạc bộ (gồm trích đoạn chèo, hài, hầu văn...) phục vụ sự yêu mến của công chúng thủ đô.

Theo Phó giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội - NSƯT Thu Huyền thì hiện tại, kịch mục của 3 tháng (từ tháng 6 đến tháng 8) đã được hoàn tất và các nghệ sĩ đang nhiệt tình tập luyện để có những tiết mục hấp dẫn nhất phục vụ khán giả.

Trong 3 tháng đầu tiên của "Hà Nội đêm thứ 7", sẽ có những vở diễn làm nên tên tuổi của Chèo Hà Nội như "Nàng Sita", "Quan Âm Thị Kính", "Ngọc Hân công chúa", "Chuyện tình người mất tích" với sự tham gia của tất cả các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Hà Nội như NSND Thúy Mùi, NSND Quốc Anh, NSƯT Thu Huyền, NSƯT Ngọc Ánh, NSƯT Đức Thuận, NSƯT Thanh Loan…

Với "Hà Nội đêm thứ 7", khán giả thủ đô không chỉ được thưởng thức các tác phẩm chèo và nghệ thuật truyền thống khác, mà còn được giao lưu với các nghệ sĩ sau đêm diễn, và mỗi đêm diễn sẽ có màn bốc thăm may mắn để tặng vé cho khán giả xem những suất diễn tiếp theo.

Với mong muốn không chỉ thưởng thức mà còn tương tác và “thử sức” với chèo, "Hà Nội đêm thứ 7" hy vọng sẽ trở thành một điểm đến và trên hết là cơ hội để Nhà hát Chèo Hà Nội bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của chèo trong xã hội hiện đại.

Nguồn: Báo Lao Động