Petrovietnam đảm bảo sản xuất liên tục, vận dụng tối đa chuỗi giá trị

Thứ hai, 19/7/2021 | 14:21 GMT+7
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên vừa tổ chức cuộc họp khẩn cấp, trực tuyến rà soát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) của các đơn vị trong toàn Tập đoàn.

Theo báo cáo nhanh tại cuộc họp, các đơn vị ngành dầu khí đã chủ động xây dựng nhiều kịch bản, giải pháp ứng phó từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại, áp dụng "ba tại chỗ" cho các cán bộ, người lao động trực tiếp tham gia sản xuất trên các công trình dầu khí; tổ chức, vận động người lao động tiêm vaccine khi có thể theo các nhóm ưu tiên, đảm bảo an toàn, sản xuất không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng, đặc biệt tại các tỉnh, thành phía Nam, hoạt động SXKD của các đơn vị gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận, thị trường. Việc áp dụng "ba tại chỗ" thời gian dài có những tác động không nhỏ đến tâm, sinh lý người lao động; quá trình vận chuyển giữa các địa phương; công tác nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài; việc triển khai tiêm vaccine cho người lao động còn chậm...

Toàn cảnh cuộc họp của Petrovietnam

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị và ý kiến của thành viên tham dự cuộc họp, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhận định, lần bùng phát dịch này rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn tới mọi mặt hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị. Để kịp thời xây dựng những giải pháp ứng phó với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đảm bảo sản xuất thông suốt và sức khỏe cho người lao động, ông Lê Mạnh Hùng yêu cầu từ lãnh đạo Tập đoàn tới các đơn vị thành viên chủ động phối hợp, nhận diện, đánh giá thách thức, rủi ro và gửi về Ban Kinh tế Đầu tư Tập đoàn (đầu mối) để tổng hợp, xây dựng các gói giải pháp chung.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động: tăng cường thế mạnh của các đơn vị, chủ động tìm nguồn vaccine để tiêm cho người lao động (chia theo nhóm ưu tiên, tập trung cho những người trực tiếp lao động, sản xuất); xây dựng phương án phối hợp cụ thể khi có trưởng hợp F0 tại các công trình dầu khí.

Đảm bảo sản xuất liên tục, tập trung nguồn lực cho khối thăm dò và khai thác (E&P) và sản xuất, dịch vụ; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để ứng phó tình huống xấu tại các công trình, dự án, nhà máy, giàn khoan...

Đồng thời, Tập đoàn làm việc với các Bộ, ngành hỗ trợ đơn vị lưu thông hàng hóa, tiêu thụ sản phẩm. Tập đoàn và các đơn vị cần có sự chia sẻ, phối hợp; vận dụng tối đa chuỗi giá trị, chia sẻ vật tư, thiết bị, tồn kho.

Hải Long