PV Drilling chuẩn bị cho chiến dịch khoan dài hạn tại Brunei

Thứ ba, 11/5/2021 | 10:15 GMT+7
Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) vừa chính thức kéo giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm PV DRILLING V ra khơi, chuẩn bị cho chiến dịch khoan dài hạn tại Brunei.

PV Drilling vừa chính thức kéo giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm PV DRILLING V ra khơi, chuẩn bị cho công tác tích hợp với cụm thiết bị khoan (DES) tại Singapore để phục vụ cho chiến dịch khoan của Brunei Shell Petroleum Company Sdn Bhd (BSP) tại Brunei với thời hạn 6 năm chắc chắn và 4 năm gia hạn, dự kiến khoan từ quý III/2021.

Giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm PV DRILLING V

PV DRILLING V là giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm (TAD) đầu tiên của Việt Nam và là giàn TAD thứ 8 của thế giới, có thiết kế lớn, hiện đại bậc nhất thế giới với nhiều thiết bị, tính năng ưu việt so với các giàn khoan khác cùng loại, cũng là tài sản có giá trị lớn nhất của PV Drilling.

Trong 18 tháng vừa qua, PV Drilling đã triển khai song song công tác đầu tư đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) có tải trọng phù hợp với yêu cầu của BSP và công tác tái khởi động giàn PV DRILLING V. Đến nay công tác tái khởi động giàn TAD - PV DRILLING V đã được thực hiện đúng tiến độ trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trải qua hơn 3,6 triệu giờ công lao động an toàn trực tiếp trên giàn khoan, hiện nay, các công tác kiểm tra dưới nước thay cho việc kiểm tra trên đà (UWILD) đã hoàn tất và được chứng nhận bởi Cục đăng kiểm Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam cũng như chứng nhận từ các tổ chức đăng kiểm quốc tế khác có liên quan.

Giàn khoan PV DRILLING V được kéo khỏi vùng biển Vũng Tàu tới Singapore

Trong thời gian kéo giàn dự kiến từ ngày 9/5 - 21/5, công tác đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) tiếp tục được hoàn thiện những công đoạn cuối, để ngay khi PV DRILLING V hoàn tất công tác nhập cảnh vào Singapore, giàn có thể thực hiện kịp thời công tác tích hợp và chạy thử nghiệm, chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch khoan sắp tới.

Hải Long