Trong nước

PV GAS tham gia đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

Thứ hai, 25/1/2021 | 15:12 GMT+7
Ngày 19/01, đoàn cán bộ cao cấp của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện dẫn đầu đã đến thăm, tham dự chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương” và trao quà cho công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại khu công nghiệp Thanh Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Phó Tổng giám đốc PV GAS Nguyễn Thanh Bình đã tham gia đoàn công tác, thực hiện chương trình an sinh đồng hành cùng Học viện.

Chương trình "Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương" năm 2021 được tổ chức với phương châm: Mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai trong năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã phát biểu biểu dương khu công nghiệp đã có những thành tựu rất tốt, đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất; đặc biệt là sự quan tâm của các cấp ủy, lãnh đạo địa phương, của liên đoàn lao động tỉnh và các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội. Qua đó giúp ổn định sản xuất, đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều có một cái Tết đủ đầy, được đón Tết, vui xuân đầm ấm. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh Bắc Kạn phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, thi đua phát triển kinh tế đi đôi với công tác xây dựng Đảng. Đồng thời mong muốn người lao động ý thức đầy đủ hơn trách nhiệm của mình; góp phần nhỏ bé nhưng thiết thực trong dựng xây và phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn và đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Tổng công ty Khí Việt Nam trao quà tết cho công nhân, người lao động khu công nghiệp Thanh Bình, tỉnh Bắc Kạn

Tại chương trình "Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương", đồng chí Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng cùng với Tổng công ty Khí Việt Nam; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đoàn công tác đã tặng công nhân lao động tỉnh Bắc Kạn 500 triệu đồng; trao 200 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của khu công nghiệp Thanh Bình và trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Cũng trong buổi sáng, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chợ Mới, gồm các hộ: Hà Văn Tuân, thôn Cảm Lẹng, xã Thanh Thịnh; Bảo Văn Hà, thôn Cốc Po, xã Thanh Thịnh; thương binh Hà Văn Phát, thôn Tổng Sâu, xã Cao Kỳ; thương binh Lương Văn Tăng, thôn Công Tum, xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bé tại Thành phố Bắc Kạn. 

Bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng khẳng định: Ðảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng các ngành, các cấp luôn hướng tới gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng bằng những hành động thiết thực nhất. Ðồng chí Nguyễn Xuân Thắng mong muốn, tỉnh Bắc Kạn tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tạo điều kiện vật chất, tinh thần, quan tâm để các hộ khó khăn cải thiện đời sống và thu nhập, nhất là trong mỗi dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc...

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và đoàn công tác đã tặng huyện Ba Bể 100 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Sau những hoạt động an sinh xã hội, chiều cùng ngày đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQ tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Long Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn đã cùng nhân dân địa phương vui mừng đón đoàn, đồng thời báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.

Do tình hình mưa bão liên tiếp và dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trong năm 2020, tỉnh Bắc Kạn là một trong những địa phương miền núi Đông Bắc chịu nhiều thiệt hại. Chia sẻ với những hậu quả do mưa lũ và dịch bệnh gây ra với người dân trong tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên chính quyền và bà con nhân dân tỉnh cùng nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước khôi phục sản xuất và ổn định đời sống. Thay mặt Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và Tổng công ty Khí Việt Nam tặng tỉnh 500 triệu đồng, để hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Nhân dịp năm mới Tân Sửu, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Kạn năm mới khí thế mới, thành công mới và đạt nhiều kết quả mới trong năm 2021.

Thay mặt Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và Tổng công ty Khí Việt Nam  tặng 500 triệu đồng cho công nhân, người lao động tỉnh Bắc Kạn

Cũng trong chuyến thăm công tác tại Bắc Kạn, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Thay mặt Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và Tổng công ty Khí Việt Nam tặng huyện Ba Bể 100 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

PV