Tiết kiệm điện năng

Phát động thực hành tiết kiệm điện và tổ chức Giải chạy hưởng ứng Giờ Trái đất 2024

Thứ tư, 28/2/2024 | 15:14 GMT+7
Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) cùng Tạp chí Công Thương sẽ phối hợp tổ chức Lễ phát động toàn dân thực hiện tiết kiệm điện và Giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024 theo 2 hình thức trực tuyến (online) và trực tiếp (offline) vào trung tuần tháng 3 tới.

Các hoạt động nhằm mục tiêu đẩy mạnh phong trào tiết kiệm điện, qua đó tuyên truyền, phổ biến Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030. Đồng thời, lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” đến với cộng đồng, cũng như thực hành tiết kiệm điện thường xuyên trong suốt 365 ngày của một năm. Đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 thực hiện Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện.

Giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023

Dự kiến, Giải chạy hưởng ứng Giờ Trái đất 2024 sẽ có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ Công Thương và các cơ quan ban ngành có liên quan; đại diện các đơn vị, tổ chức xã hội, hiệp hội ngành hàng; đại diện doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; người dân yêu thích chạy bộ; vận động viên đến từ một số câu lạc bộ chạy phong trào...

Với hình thức offline, giải chạy diễn ra quanh công viên Thống Nhất, Hà Nội. Hình thức online được tổ chức thông qua ứng dụng tập luyện thể thao Uprace diễn ra từ ngày 16 - 31/3/2024 trên phạm vi toàn quốc.

Mới đây, Bộ Công Thương cũng đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024.

Đình Tú (t/h)