Ra quân đảm bảo điện cho SEA Games 31

Thứ tư, 11/5/2022 | 09:07 GMT+7
Ngày 10/5, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức Lễ ra quân đảm bảo điện cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Lễ khai mạc, bế mạc và 25 môn thi đấu của SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, thành phố có 20 khu vực trọng điểm tại 14 quận, huyện phục vụ công tác luyện tập, thi đấu của các vận động viên, 18 địa điểm và khách sạn lưu trú của các đoàn khách quốc tế, các vận động viên và trọng tài.

EVNHANOI tổ chức Lễ ra quân đảm bảo điện cho SEA Games 31

Tại lễ ra quân, ông Nguyễn Danh Duyên, Tổng giám đốc EVNHANOI khẳng định, SEA Games 31 không chỉ là sự kiện thể thao mà còn là sự kiện văn hóa, chính trị trọng đại của đất nước và khu vực. Đảm bảo điện an toàn, liên tục trong suốt thời gian SEA Games 31 là trách nhiệm vô cùng to lớn của EVNHANOI nói riêng và ngành điện nói chung. EVNHANOI sẽ phát huy tinh thần người thợ điện Thủ đô, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, cùng với Thủ đô Hà Nội và cả nước hướng tới một kỳ đại hội thành công rực rỡ.

Cũng theo ông Nguyễn Danh Duyên, EVNHANOI tập trung công tác vận hành đảm bảo điện an toàn, tuyệt đối không chỉ ở 14 quận, huyện có các trọng điểm mà trên toàn Thủ đô. Lãnh đạo EVNHANOI yêu cầu cán bộ công nhân viên làm công tác đảm bảo điện trực tiếp tại các vị trí phải phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, tuân thủ kỷ luật tại nơi tổ chức sự kiện.

Nhân viên EVNHANOI kiểm tra hệ thống điện tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Thời gian qua, EVNHANOI đã chủ động triển khai công tác chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ SEA Games 31. Tổng công ty đã kiểm ra, rà soát 32 đoạn đường dây 110kV, 17 trạm biến áp và 30 ngăn lộ xuất tuyến; tổ chức tái lập ca trực tại 17 trạm biến áp không người trực; diễn tập xử lý sự cố tại tất cả các đội vận hành.

Các công ty điện lực cũng đã làm việc, phối hợp với các đơn vị chủ quản địa điểm khai mạc, bế mạc, tập luyện, thi đấu, địa điểm tổ chức sự kiện phục vụ đại hội để thống nhất, lập phương án đảm bảo nguồn cấp điện, yêu cầu có máy phát điện dự phòng tại tất cả các điểm đảm bảo điện.

Đình Tú