Trong nước

T&T Group trao tặng hệ thống X-quang kỹ thuật số cho huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

Thứ năm, 17/9/2020 | 11:45 GMT+7
Sáng ngày 17/9, tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn T&T Group tổ chức trao tặng hệ thống X-quang kỹ thuật số cho trung tâm y tế địa phương. Đây là hoạt động thể trách nhiệm xã hội tiếp theo của T&T Group sau chuỗi các chương trình ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong thời gian vừa qua, huyện Thăng Bình là một trong những địa phương có trường hợp dương tính với virus Sars-CoV-2 phải tiến hành cách ly một phần, sàng lọc diện rộng. Khi phát hiện những trường hợp dương tính đầu tiên, hệ thống y tế địa phương phải hoạt động hết công suất với tinh thần trách nhiệm cao. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group (thứ 2 từ trái sang) trao tặng hệ thống X-quang kỹ thuật số trị giá 2 tỷ đồng cho Trung tâm y tế huyện Thăng Bình

Trong bối cảnh đó, huyện Thăng Bình trở thành tuyến đầu phòng, chống dịch của tỉnh Quảng Nam, là nơi xét nghiệm sàng lọc cho hàng trăm người dân thuộc diện F1, F2. Tuy nhiên, Trung tâm y tế huyện Thăng Bình đã được địa phương đầu tư, xây dựng từ cách đây 20 năm đến nay, công trình đã xuống cấp trầm trọng. Đồng thời, trang thiết bị y tế còn thiếu thốn, lạc hậu không đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương chưa nói đến giai đoạn chống dịch căng thẳng.

Nhận được đề nghị từ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, Tập đoàn T&T Group quyết định trao tặng hệ thống X-quang kỹ thuật số trị giá 2 tỷ đồng cho ngành y tế địa phương.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group phát biểu tại Lễ trao tặng hệ thống X-quang kỹ thuật hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 của huyện Thăng Bình

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Võ Văn Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao sự ủng hộ của Tập đoàn T&T Group đối với huyện Thăng Bình. Hệ thống máy xét nghiệm X-Quang sẽ đồng hành, hỗ trợ ngành y tế địa phương trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 cũng như trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân địa phương. 

Ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình ghi nhận và đánh giá cao sự ủng hộ của Tập đoàn T&T Group đối với ngành y tế địa phương

Trải qua 27 năm hình thành và phát triển đến nay, T&T Group đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, vốn điều lệ đạt 15.000 tỷ đồng với hệ thống trên 80.000 cán bộ nhân viên làm việc cả trong nước và nước ngoài. Tập đoàn T&T Group có thế mạnh và đã ghi dấu ấn trong 7 lĩnh vực kinh doanh chính bao gồm: tài chính & đầu tư; bất động sản; công thương; nông nghiệp, lâm nghiệp & thủy sản; hạ tầng giao thông, cảng biển & logistic; năng lượng và môi trường; y tế, giáo dục và thể thao. Những nỗ lực đóng góp của T&T Group đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận khi Tập đoàn vinh dự 2 lần được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Cá nhân Chủ tịch Tập đoàn, ông Đỗ Quang Hiển là một trong số ít doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh tế tư nhân, vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Bên cạnh việc phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp và sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động, T&T Group còn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Từ khi thành lập tới nay, Tập đoàn đã đóng góp, hỗ trợ hàng ngàn tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện trên địa bàn cả nước. Riêng trong đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 ở nước ta, Tập đoàn T&T Group và các đơn vị thành viên đã ủng hộ gần 65 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch, hỗ trợ người nghèo tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Việc trao tặng hệ thống X-quang kỹ thuật số cho trung tâm y tế huyện Thăng Bình thêm một lần nữa thể hiện trách nhiệm của Tập đoàn T&T Group với xã hội; đồng thời, cũng là tình cảm của cán bộ, nhân viên T&T Group với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Thăng Bình nói riêng.

PV