Tai nạn do thiên tai xảy ra gần khu vực thi công đường dây 500kV mạch 3

Thứ hai, 6/5/2024 | 21:55 GMT+7
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa thông tin về vụ tai nạn do thiên tai xảy ra gần khu vực thi công dự án đường dây 500kV mạch 3.

Cụ thể, vào lúc 13g30p ngày 6/5/2024, đã xảy ra trận mưa giông lớn dẫn đến lũ quét tại khu vực phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là khu vực gần vị trí 28 của dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu đang triển khai thi công.

Lũ quét đã làm lán trại tạm của nhóm công nhân thuộc nhà thầu phụ của Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 đang trú mưa ở khu vực khe suối gần công trình đang thi công (cách khoảng 100m) bị vùi lấp khiến 3 người bị tử vong và 4 người bị thương.

Các lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường để cứu nạn, cứu hộ (khu vực khoanh tròn màu xanh)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung thuộc EVNNPT đã phối hợp với các đơn vị chức năng của thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương tổ chức sơ cứu các nạn nhân bị thương và tìm kiếm thi thể các nạn nhân bị lũ quét cuốn đi. Các nạn nhân bị thương được kịp thời đưa đi cấp cứu và hiện đang được chữa trị tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh. Đồng thời, các đơn vị tại chỗ cũng rà soát những vấn đề liên quan để đảm bảo an toàn thi công trên công trường.

Cũng ngay trong chiều ngày 6/5/2024, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung cùng Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 đã tới thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có công nhân không may bị nạn.

Hải Long