Tập trung khởi công, đưa vào vận hành các công trình trọng điểm cấp điện cho Thủ đô

Thứ tư, 16/2/2022 | 15:44 GMT+7
Năm 2022, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) sẽ tập trung khởi công và đưa vào vận hành các công trình trọng điểm Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao, đặc biệt là các công trình cấp điện cho vùng trung tâm Hà Nội.

Năm 2022, dự báo tình hình nhu cầu điện có thể diễn biến khó lường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, hiện tượng thời tiết dự báo phức tạp có thể xảy ra nắng nóng kéo dài gây ra quá tải lưới điện trong mùa hè. EVNHANOI đã xây dựng kịch bản cấp điện mùa khô, đồng thời các công ty điện lực cũng rà soát, cập nhập, tiến hành phân tích đánh giá số liệu phụ tải theo từng khu vực và tính chất phụ tải, từ đó dự báo phụ tải sát với thực tế, xây dựng kịch bản, giải pháp cấp điện năm 2022 tính toán đến trường hợp cực đoan nhất trên lưới điện để có phương án ứng phó kịp thời, phù hợp.

Ngay từ những ngày làm việc đầu năm, các đơn vị trực thuộc EVNHANOI đã ra quân triển khai thi công gần 40 công trình đầu xuân, tạo đà phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2022. Các công trình thi công đầu xuân được triển khai thực hiện bao gồm: xây dựng mới các trạm biến áp 110kV và đường dây cấp điện, cải tạo, nâng cấp đường trục hạ thế, thay công tơ định kỳ, tăng cường đại tu, vệ sinh lộ đường dây, máy biến áp, thay thế tên biển số lộ, số cột, biển báo an toàn tuyến đường dây trạm biến áp, cải tạo, xây dựng mới trạm biến áp, thí nghiệm định kỳ các thiết bị… 

EVNHANOI phấn đấu bảo đảm tiến độ các dự án, công trình điện

Các dự án lưới điện trung, hạ thế, đầu tư xây dựng khác được đưa vào vận hành đã góp phần quan trọng trong cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, chính trị cũng như góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho Thành phố Hà Nội trong thời gian vừa qua. Hàng loạt các dự án chuyển đổi số hoàn thành được đưa vào sử dụng đang ngày một nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty từ kinh doanh, quản lý vận hành, quản trị doanh nghiệp.

Thời gian tới, EVNHANOI quyết tâm bảo đảm tiến độ các dự án, công trình điện, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng để khởi công và đưa vào vận hành các công trình điện cấp bách chuẩn bị cho mùa hè sắp tới. EVNHANOI cũng sẽ tập trung khởi công và đưa vào vận hành các công trình trọng điểm EVN giao, đặc biệt là các công trình cấp điện cho vùng trung tâm Hà Nội.

Đình Tú