Tiết kiệm điện năng

Thái Nguyên trao bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hộ nghèo, cận nghèo

Thứ hai, 1/7/2019 | 14:37 GMT+7
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thái Nguyên mới đây đã phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại (INTRACO), Công ty TNHH Quản lý Carbon Hàn Quốc (KCM) tổ chức chương trình phát bếp đun tiết kiệm năng lượng miễn phí cho người dân xã La Bằng (Đại Từ, Thái Nguyên).

Theo đó, 995 bếp (tổng trị giá 313 triệu đồng) được trao cho 995 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình hội viên phụ nữ. Đây là loại bếp đun có ưu điểm nhiệt độ cao, dễ nhóm, đun nhanh, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng thường dùng.

Hội LHPN Thái Nguyên cũng tặng túi vải đi chợ cho hội viên phụ nữ; ký cam kết giữa Hội LHPN với UBND xã La Bằng về việc vận động phụ nữ và người dân tham gia các hoạt động về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, góp phần thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

La Bằng là xã đầu tiên trong 62 xã ở Thái Nguyên được phân phối bếp đun tiết kiệm nhiên liệu do 2 đơn vị công ty trên tài trợ. Hoạt động này góp phần hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” và phong trào “Chống rác thải nhựa” của Hội LHPN Thái Nguyên. Hoạt động cũng nằm trong khuôn khổ dự án phân phối 56.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng (trị giá khoảng 18 tỷ đồng) tại tỉnh Thái Nguyên được tài trợ bởi Công ty TNHH Tư vấn đầu tư & Thương mại và Công ty TNHH quản lý Carbon Hàn Quốc.

Dự án được thực hiện từ tháng 6/2019 đến năm 2023 tại 6 huyện và thành phố Thái Nguyên, bao gồm 62 xã với số lượng 56.000 bếp đun tiết kiệm nhiên liệu (có tên là bếp sạch 4G). Bếp được làm từ thép không gỉ cad mạ kẽm, được tối ưu hóa để đốt các phế phẩm nông nghiêp như: thân cây ngô, cây sắn và tất cả các loại củi khô.

PV