Quy hoạch, xây dựng

Thanh Hóa tìm chủ đầu tư cho khu đô thị mới hơn 900 tỷ đồng

Thứ bảy, 9/10/2021 | 15:36 GMT+7
Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 7349/SKHĐT-TĐ công bố danh mục dự án sử dụng đất để đầu tư đối với khu đô thị mới Hải Vân, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, dự án có diện tích đất khoảng 14,6 ha, trong đó không bao gồm 2,3 ha diện tích đất ở hiện trạng và 0,36 ha diện tích đường giao thông N5, N8 trong 17,26 ha tổng diện tích theo quy hoạch chi tiết được duyệt. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án khoảng hơn 913 tỷ đồng.

Dự án sẽ đầu tư phần thô, hoàn thiện mặt trước các công trình nhà ở liền kề, nhà biệt thự và đầu tư hoàn thiện công trình thương mại dịch vụ, trường mầm non. Sơ bộ cơ cấu sản phẩm nhà ở bao gồm 438 căn, trong đó nhà liền kề là 372 căn, nhà biệt thự 66 căn. Không có quỹ đất phát triển nhà ở xã hội.

Mục tiêu đầu tư của dự án là cụ thể hóa quy hoạch chi tiết được duyệt; hình thành khu ở mới, đáp ứng các nhu cầu về nhà ở, phục vụ đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực, chỉnh trang bộ mặt đô thị; huy động được nguồn vốn đầu tư của các tổ chức kinh tế để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về quy mô dân số khoảng 2.000 người. Tiến độ dự án sẽ thực hiện trong khoảng 5 năm. Dự kiến, thời gian cho việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư và bồi thường, hỗ trợ tái định cư từ quý IV/2021 đến hết quý IV/2022. Sau đó, nhà đầu tư phải thực hiện và hoàn thành dự án từ quý I/2023 đến hết quý IV/2026. Nhà đầu tư sẽ được hưởng các ưu đãi, hỗ trợ đầu tư theo quy định.

Thanh Hóa tìm chủ đầu tư cho khu đô thị mới hơn 14 ha trị giá 913 tỷ đồng

Tỉnh Thanh Hóa cho biết khu đất hiện chưa được giải phóng mặt bằng. Hiện trạng một phần khu đất đang là đất ở dân cư, còn chủ yếu là đất sản xuất nông nghiệp và đất đang giao cho các hộ gia đình quản lý, sử dụng.

Về phía nhà đầu tư, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu phải thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất của dự án; chỉ được triển khai thi công xây dựng sau khi hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, nhà đầu tư phải triển khai thi công xây dựng, hoàn thành đưa dự án vào hoạt động đúng với các nội dung dự án đã được chấp thuận và thực hiện khai thác, kinh doanh bất động sản (các lô đất ở và lô đất dịch vụ) theo quy định của pháp luật.

Nhà đầu tư quan tâm cần nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án về Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa trước 9g ngày 10/11/2021. 

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị mới này.

Hạ Quyên