Quy hoạch, xây dựng

Tiếp tục thi công công trình cầu Thủ Thiêm 2 trước ngày 15/4

Thứ hai, 5/4/2021 | 00:35 GMT+7
Hiện các vấn đề vướng mắc của dự án cầu Thủ Thiêm 2 cơ bản đã được giải quyết. Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết dự án sẽ sớm được tiếp tục triển khai trước ngày 15/4.

Trong Hội nghị Chủ tịch UBND TPHCM duyệt kế hoạch kinh tế - xã hội Quận 1 vừa được tổ chức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoà Bình đã chủ trì buổi họp giữa Sở GTVT, UBND Quận 1… để tháo gỡ khó khăn cho dự án cầu Thủ Thiêm 2. Trước đó, Sở GTVT và UBND Quận 1 đã làm việc với nhà đầu tư về việc giải quyết các vấn đề vướng mắc của dự án.

 Do nhiều vấn đề vướng mắc, công trình Cầu Thủ Thiêm 2 đang xây dựng bị dừng lại giữa chừng

Về vấn đề vướng mắc, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, thực tế công trình bị vướng mặt bằng từ công ty Ba Son trước đây. Việc này chậm một chút, dẫn đến sau này làm công tác bồi thường, di dời cũng chậm lại nên ảnh hưởng đến tiến độ thi công… chứ không phải TPHCM trì trệ. Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị Sở Văn hoá – Thể thao TPHCM báo cáo Hội đồng đặt tên đường sửa lại, đặt tên khác cho cầu Thủ Thiêm 2 và báo cáo HĐND TPHCM vào kỳ họp tháng 7/2021.

Chủ tịch UBND TP HCM trình bày về các vấn đề vướng mắc của dự án Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 là công trình dài hơn 1,4 km, trong đó phần cầu dài hơn 880 m với 6 làn xe. Công trình có vai trò kết nối giao thông giữa TP Thủ Đức qua trung tâm thành phố. Trong hội nghị, tất cả thống nhất công trình sẽ được thi công trở lại trước 15/4, Quận 1 cũng khẩn trương giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ dự án. Lãnh đạo Sở GTVT cũng cho biết, dự kiến tháng 6/2021 sẽ giải quyết hết xong các vấn đề mặt bằng và chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành công trình sau 1 năm.

Nhật Linh