Văn hóa, du lịch

Tổ chức Ngày hội văn hóa ẩm thực hữu nghị Việt Nam - Australia

Thứ tư, 31/5/2023 | 15:32 GMT+7
Ngày 31/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Ngày hội văn hóa ẩm thực hữu nghị Việt Nam - Australia.

Phát biểu tại ngày hội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội Trần Thế Cương chia sẻ, năm 2023, Việt Nam và Australia đang tích cực phối hợp chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Theo đó, tháng 4 vừa qua, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã chào đón Toàn quyền Australia David Hurley đến thăm chính thức Việt Nam. Trong tháng 5 và những tháng còn lại của năm 2023, Việt Nam sẽ là điểm đến của nhiều đoàn cấp cao Australia sang thăm và trao đổi cơ hội hợp tác.

Về hoạt động đối ngoại nhân dân, ông Trần Thế Cương cho biết, nhiều năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội cùng các Chi hội hữu nghị Việt Nam - Australia đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm gắn kết nhân dân hai nước, tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên hai nước.

Ngày hội văn hóa ẩm thực hữu nghị Việt Nam - Australia

Ngày hội văn hóa ẩm thực Việt Nam - Australia năm 2023 là hoạt động do Hội hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Australia tổ chức. Sự kiện nhằm giới thiệu những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của hai nước đến với các hội viên cùng các học sinh, sinh viên Thủ đô; đồng thời tạo cơ hội giao lưu giữa các Chi hội hữu nghị Việt Nam - Australia và Đại sứ quán Australia, cộng đồng doanh nghiệp Australia tại Việt Nam.

Ngày hội không chỉ góp phần tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết về văn hóa, du lịch, ẩm thực giữa hai quốc gia; gắn kết cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với các tổ chức, doanh nghiệp Australia mà còn là cơ hội để tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo song phương.

Tại ngày hội, các đại biểu, khách tham quan được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam, tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa ẩm thực, triển lãm tranh của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy - tác giả công trình “Con đường gốm sứ của Hà Nội”, cùng những sản phẩm gốm quý hiếm thuộc Bảo tàng Gốm sứ Bát Tràng. Tại đây, các đại biểu còn được giao lưu trò chơi và dự liên hoan ẩm thực của Việt Nam và Australia.

Dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội đã ra mắt Liên chi hội thương mại du lịch và thời trang. Liên chi hội sẽ có các hoạt động thiết thực, mở ra cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo, đặc biệt là đào tạo nghề, thương mại, du lịch và thời trang giữa Việt Nam và Australia.

Theo ông Trần Thế Cương, cơ quan được thành lập sẽ góp phần mở rộng quy mô thành viên, tăng cường sức mạnh và làm phong phú các mảng hoạt động của Hội trong năm 2023 và những năm tới đây.

Khánh An (T/H)