Văn hóa, du lịch

Tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2022

Thứ sáu, 12/8/2022 | 17:44 GMT+7
Mới đây, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2022.

Theo công văn, để bảo đảm mọi trẻ em được vui Tết Trung thu năm 2022, Bộ LĐTB&XH đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở, ngành và UBND các cấp bố trí kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm, tặng quà cho trẻ em. Đặc biệt quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chỉ đạo Sở LĐTB&XH chủ trì, phối hợp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các Sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức vui đón Tết Trung thu cho trẻ em bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực, tiết kiệm. Tổ chức các hoạt động nghệ thuật, vui chơi để gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc và phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương.

Tổ chức các hoạt động nghệ thuật, vui chơi cho trẻ em nhân Tết Trung thu

Chú trọng bảo vệ sức khỏe trẻ em nhất là vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, bảo vệ trẻ em khỏi ảnh hưởng của những sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp.

Báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em gửi về Bộ LĐTB&XH thông qua Cục Trẻ em.

Ngoài ra, Bộ LĐTB&XH đã có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông nâng cao trách nhiệm chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em tại các cấp, ngành, tổ chức, gia đình, cơ sở giáo dục theo quy định của pháp luật trong dịp Tết Trung thu theo truyền thống.

Trong đó, các cơ quan báo chí cần tăng cường đưa tin, bài, phóng sự về hoạt động thăm, tặng quà, tình hình tổ chức vui đón Tết Trung thu cho trẻ em trên mọi miền của đất nước. Đặc biệt, hướng tới chăm lo cho trẻ em vùng kinh tế - xã hội khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các đơn vị cũng cần quan tâm sản xuất, phát sóng các chương trình, chuyên mục nghệ thuật, sân chơi, chuyên mục dành cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu, góp phần giáo dục trẻ em gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc.

Tết Trung thu năm 2022 chính thức diễn ra vào ngày 10/9 Dương lịch (tức 15/8 Âm lịch). Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm cho trẻ em, là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Trước đó, năm 2021, do điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ LĐTB&XH đã đề nghị tổ chức các hoạt động Tết Trung thu phù hợp với tình hình của địa phương, cộng đồng dân cư và bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Gia Linh